Xuân ấm áp cùng “Tết yêu thương”

21/01/2017 11:05
  Sáng 21-1 (24 tết âm lịch) tại trụ sở UBND phường Bắc Sơn. Đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã tập trung đông đủ để tham gia vào chương trình Tết yêu thương xuân Đinh dậu 2017 do phường tổ chức.   

 

Ai nấy đều phấn khởi, hào hứng bắt tay vào các phần việc chuẩn bị cho việc gói bánh chưng xanh và giò lụa, lưu giữ nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc. Và ý nghĩa hơn cả là những tấm bánh, khuôn giò mà họ làm ra sẽ được trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ trên địa bàn phường. Mỗi người một phần việc, xăm xắn, khẩn trương và phấn khởi. Không khí rộn ràng đến từ màu sắc, hương vị của những nguyên liệu truyền thống, tiếng cười nói rộn rã, niềm vui lan tỏa trong từng ánh mắt hân hoan. Sản phẩm hoàn thiện cũng là những chiếc bánh chưng xanh, những khuôn giò lụa quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt ngày tết nhưng ở đây lại chứa đựng thêm nhiều tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của mọi người đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ. Cũng bởi vậy mà cả người nhận, người trao các phần quà đều thêm phần trân quý.

 

 

Làm giò lụa tặng người nghèo ăn Tết.

 

Anh Nguyễn Văn Sỹ, trú tại khu 4 phường Bắc Sơn, một trong những đối tượng người tàn tật thuộc diện cận nghèo tâm sự: “Hôm nay nhận được phần quà Tết của phường trao tặng, tôi rất xúc động. Tôi hy vọng trong những năm tới, sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ, quan tâm về vật chất, tinh thần của các cấp, các ngành đối với bản thân mình và những hoàn cảnh khó khăn khác để chúng tôi có thể vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống”.


Còn đối với bà Trần Thị Thập, hộ gia đình nghèo trú tại khu 7 phường Bắc Sơn thì những món quà mà bà được nhận hôm nay rất có ý nghĩa. Tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu mến, sự quan tâm của mọi người đối với gia đình. Cũng nhờ vậy mà cái Tết này trở nên ấm áp hơn.

 

Toàn phường Bắc Sơn có 250 đối tượng chính sách. Việc chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng là hoạt động thường niên, được Đảng ủy – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể đặc biệt quan tâm. Năm 2014 và 2015, ngày hội gói bánh chưng xanh, giò lụa tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được các đoàn thể phường đơn lẻ phát động tổ chức. Năm nay, để huy động tối đa nguồn lực kinh phí, con người tham gia, UBMTTQ phường đứng ra chủ trì liên kết thực hiện. Cũng bởi vậy mà trong chương trình Tết yêu thương Xuân Đinh Dậu 2017 có sự tham gia góp mặt động đủ của các đoàn thể: Hội phụ nữ phường, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân địa phương. Đây là dịp gắn kết, tập hợp tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vì cộng đồng của tập thể cán bộ, nhân dân trong toàn phường để mang đến cho người nghèo, nạn nhân CĐHH, người tàn tật, trẻ em mồ côi… những gì tốt đẹp nhất.

 

Chia sẻ về chương trình Tết yêu thương xuân Đinh Dậu 2017, bà Nguyễn Thị Tho – Chủ tịch UBMTTQ phường cho biết: “Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách là vấn đề Đảng ủy- UBND-MTTQ và các đoàn thể đặc biệt quan tâm, đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về. Việc huy động, vận động các nguồn lực hỗ trợ đã được chúng tôi  triển khai từ sớm theo tháng, quý. Trên cơ sở rà soát kỹ càng danh sách các đối tượng cần nhận trợ cấp, địa phương đã có những hỗ trợ kịp thời, tránh việc nhầm lẫn, trùng lặp, để ai ai cũng được chăm lo Tết thật chu đáo”.

 

 

Trao tặng quà cho các gia đình khó khăn trong chương trình Tết yêu thương.

 

Ngay trong chương trình Tết yêu thương xuân Đinh dậu 2017 đã có 163 suất quà với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng được trao cho các gia đình khó khăn, động viên gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ. Quà tặng ngoài bánh chưng xanh, giò lụa còn có gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu. Tuy không mang giá trị lớn nhưng những hỗ trợ này đã phần nào giúp người nghèo có 1 cái Tết no ấm, đầy đủ và trọn vẹn hơn.

 

Được biết, năm 2017 tổng các nguồn lực từ ngân sách TW, tỉnh, thành phố, phường, các tổ chức hội, đoàn thể và vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp để chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Bắc Sơn là gần 166 triệu đồng. Bằng việc đa dạng hóa hình thức hỗ trợ trên tiêu chí không người nghèo nào không có Tết, đây là một trong những đơn vị làm tốt công tác chăm lo Tết, mang xuân yêu thương đến gần hơn với mọi nhà.

 

Hồng Hoàn – Hoàng Yến

 

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1327
Đã truy cập: 6325102