Mang lại cho em nụ cười

27/02/2017 02:30
  Dưới sự phối hợp của 3 đơn vị Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Hội hữu nghị Blekinge - Uông Bí (BUA) và Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, ngày 27-2, tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã diễn ra Chương trình phẫu thuật nhân đạo “Vì nụ cười trẻ thơ”.  

 

 

Quang cảnh lễ khai mạc.

 

Năm nay là lần thứ 6 Chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” được phối hợp tổ chức tại bệnh viện. Chương trình có sự tham gia hỗ trợ rất lớn cả về mặt chuyên môn, kỹ thuật, trang thiết bị và tài chính của đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, y tá và điều dưỡng thuộc hội Blekinge - Uông Bí. Sau 6 năm hoạt động, chương trình đã mang lại nụ cười lành lặn cho hàng trăm trẻ em không may mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch. Và hơn hết, sự thành công của chương trình còn là niềm hi vọng cho hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhi khác trên địa bàn tỉnh.

 

 

Các bác sĩ khám sàng lọc cho các trẻ em bị dị tật.

 

Trong chương trình, 34 trẻ em có dị tật sứt môi hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh đã được khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật đối với những em đủ điều kiện về sức khỏe, độ tuổi. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng đã khám lại cho 30 bệnh nhân đã được phẫu thuật trước đó. Đồng thời có những tư vấn cho gia đình về cách chăm sóc, hướng dẫn khắc phục các khiếm khuyết về rối loạn ngôn ngữ cho các em.

 

 

Chuyên gia tư vấn cho gia đình những trẻ em bị dị tật.


Dị tật sứt môi hở hàm ếch là dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh với tỉ lệ mắc phải từ 1 ca/800 trẻ  - 1ca/1000 trẻ. Tuy nhiên dị tật này có thể được phát hiện sớm từ trong bào thai cũng như có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả thông qua việc tuyên truyền giáo dục kiến thức sinh sản, khám sàng lọc thường xuyên cho phụ nữ mang thai. Trong thời gian tới, song song với việc phối hợp Chương trình phẫu thuật Vì nụ cười trẻ thơ, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm hướng tới mục tiêu giảm thiểu tỉ lệ trẻ có dị tật sứt môi hở hàm ếch trong cộng đồng.

 

 

Huyền Trang

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1257
Đã truy cập: 6325032