Thành phố Uông Bí tiếp tục ra quân đảm bảo “đường thông hè thoáng”

17/03/2017 12:40
  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06/2015 của UBND thành phố về tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, ngày 17-3, đồng loạt các xã, phường thành phố Uông Bí đã ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nhằm bảo đảm an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

 

* Sáng nay, 17-3 đồng chí Đặng Đình Sách - Phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 09 - đưa các cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ vào cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn các phường Phương Đông, Quang Trung.

 

 

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị 06 tại phường Phương Đông.


Tại phường Phương Đông, do được vận động, làm công tác tư tưởng kịp thời cùng với tinh thần cương quyết thực hiện Chỉ thị 09 của cả hệ thống chính trị nên tình trạng người dân tự giết mổ gia súc tại nhà đã không còn tái diễn. 

Tại phường Quang Trung, cơ bản các hộ dân đều chấp hành tốt việc thực hiện đưa gia súc vào cơ sở giết mổ tập trung. Tuy nhiên kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ trâu bò của gia đình ông Tô Văn Chung và bà Tạ Thị Lâm trú tại khu 5B, đoàn đã lập biên bản, yêu cầu gia đình ông Chung, bà Lâm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09 của UBND thành phố, chấm dứt việc giết mổ gia súc tại nhà, nếu còn tái diễn sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Tiếp đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 06 về công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn các phường Phương Đông và Yên Thanh.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị 06 tại phường Yên Thanh.

 

Trong buổi sáng ngày 17-3, các lực lượng chức năng của phường Phương Đông đã thu giữ 20 biển quảng cáo các loại, yêu cầu các hộ dân tự tháo dỡ 14 biển quảng cáo không đúng vị trí, 12 mái hiên di động gây mất mỹ quan đô thị.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo 2 phường cần tăng cường lực lượng, túc trực thường xuyên, xử lý kiên quyết, dứt điểm với các hộ dân cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh; triển khai lực lượng, phương tiện tháo dỡ kịp thời các biển quảng cáo đặt không đúng nơi quy định, mái che, mái vẩy gây ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị…

 

 

* Tiếp tục thực hiện chỉ thị 06 của UBND thành phố về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn thành phố, ngày 17-3, lực lượng chức năng của phường Quang Trung đã đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhằm bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

 

Từ 6h30 sáng, các lực lượng chia thành 2 tổ, tuần tra dọc các tuyến phố trung tâm của phường như tuyến phố Quang Trung, đoạn từ cầu sông Sinh qua chợ Trung tâm Uông Bí, tuyến phố Nguyễn Du. Đây là khu vực có mật độ giao thông cao với nhiều phương tiện qua lại. Đồng thời đây cũng là khu vực trung tâm, tập trung hàng quán, hộ kinh doanh với nhiều biển hiệu quảng cáo, mái che mái vẩy lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Trước đó, UBND phường Quang Trung đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân về quy định đảm bảo trật tự đô thị, các hành vi lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Qua tuyên truyền vận động, một số hộ đã tự giác tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ cố tình không chấp hành, bày bán hàng trên vỉa hè, để biển quảng cáo sai quy định, gây ảnh hưởng trực tiếp tới người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông.

Đợt ra quân lần này, phường Quang Trung tiếp tục chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị; kiên quyết giải tỏa các điểm còn tình trạng bày bán hàng trên vỉa hè.

Tính đến 10h ngày 17-3, phường đã lập biên bản tạm giữ 8 biển quảng cáo, 6 giá treo, 1 tủ bầy hàng, tháo dỡ 1 mái tôn cùng một số hàng hóa của các hộ kinh doanh. Cũng trong buổi sáng ngày 17-3 đã ghi nhận 10 hộ dân tự nguyện tháo dỡ biển quảng cáo treo mắc sai quy định.

 

Một số hình ảnh ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về TTĐT, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường Quang Trung:

 

 

 

 

 

* 6h30 sáng ngày 17-3, lực lượng chức năng phường Thanh Sơn đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị trên tất cả các tuyến phố theo đúng tinh thần và nội dung của Chỉ thị 06/2015 của UBND thành phố.

 

 

 

Các lực lượng chức năng thu giữ các phương tiện vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường.

 

Với quyết tâm cao, phường Thanh Sơn đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị gồm Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, phối hợp với công an, an ninh xung kích trực tiếp kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết lập biên bản, thu giữ các trường hợp vi phạm trật đô thị.

Các trường hợp vi phạm hầu hết do đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định và lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Ngoài ra, các phương tiện dừng, đỗ sai vị trí cũng được nhắc nhở để không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Đặc biệt trong lần ra quân này, phường đã tiến hành xử lý rãnh tam giác do người dân tự ý xây để nối giữa lòng đường với vỉa hè. Việc san gạt, phá bỏ toàn bộ rãnh tam giác nhằm mục đích giúp cho việc thoát nước trên mặt đường không bị ứ đọng, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

 

 

 

Phá bỏ các rãnh tam giác trên mặt đường.

 

Bằng sự vào cuộc khẩn trương và quyết tâm cao, tính đến hết buổi sáng ngày 17-3, phường Thanh Sơn đã thu giữ trên 60 phương tiện vi phạm, gồm: biển hiệu quảng cáo, ô bạt, bàn ghế, xe đạp và các thiết bị khác...

Trong thời gian tới, các lực lượng của phường sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường nhắc nhở, kiểm tra cũng như đôn đốc các tổ dân, khu phố thường xuyên vận động các hộ dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, góp phần trả lại đường thông hè thoáng cho các tuyến đường trên địa bàn cũng như toàn thành phố.

 

 

* Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo trật  tự, mỹ quan đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, từ ngày 17-3 đến nay, phường Quang Trung đã huy động cao nhất lực lượng, phương tiện tham gia xử lý kiên quyết đối với các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tháo dỡ các lều quán, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo không đúng nơi quy định.

 

 

Phường Quang Trung huy động tổng lực ra quân lập lại trật tự đô thị.

 

 

Trong 2 ngày ra quân, các lực lượng chức năng đã tháo dỡ hàng trăm biển quảng cáo đặt sai quy định; nhắc nhở các hộ bán hàng không lấn chiếm vỉa hè lòng đường; phá bỏ các bục bán hàng do người dân tự ý xây trên hành lang vỉa hè. Đồng thời phường cũng đã kiên quyết lập biên bản xử lý đối với một số hộ đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm  Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng đã nhận được sự đồng thuận, tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vẩy…tạo sự thông thoáng cho vỉa hè của nhiều hộ gia đình.

 

 

Các hộ dân đồng thuận hỗ trợ các lực lượng chức năng tháo dỡ biển quảng cáo.

 

 

 

Các biển quảng cáo đặt sai quy cách đã được dỡ bỏ.

 

 

Để duy trì kết quả của đợt ra quân, UBND phường đã thành lập đội công tác thường trực xử lý vi phạm, gồm các lực lượng: thanh tra xây dựng, công an, xung kích, dân quân tự vệ. Đội có nhiệm vụ thường xuyên tuyên tuyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉnh quy định về trật tự đô thị, ATGT. Từ đó góp phần nâng cao ý thức của các hộ dân dọc các tuyến đường, tuyến phố trong đảm bảo trật tự đô thị, mỹ quan đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 

 

Hàng trăm biển quảng cáo sai quy định đã được gỡ bỏ.

 

 

 

Huyền Trang - Mai Hương - Thanh Hương

 

 

 

 

 

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3358
Đã truy cập: 3114312