Khởi công xây nhà tình nghĩa tại phường Phương Nam

07/04/2017 13:30
  Sáng 7-4, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban CHQS thành phố, UBND phường Phương Nam phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Văn Toàn, thương binh 2/4, trú tại khu Phong Thái, phường Phương Nam.  Dự lễ khởi công có Đại tá Trần Khắc Xung, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Cao Hải - Chủ tịch MTTQ thành phố Uông Bí, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo Ban CHQS thành phố, đại diện cấp ủy, chính quyền phường Phương Nam.


Gia đình ông Dương Văn Toàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông là thương binh nặng, không có khả năng lao động. Vợ ông thường xuyên ốm đau, 2 con tàn tật. Cả gia đình trông vào chế độ trợ cấp thương binh của ông và một phần từ nguồn thu nhập làm ruộng của vợ. Gia đình ông Toàn đang sống trong căn nhà cũ, bị hư hỏng và xuống cấp từ lâu. 

Sau khi rà soát các đối tượng người có công có nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng năm 2017, MTTQ, các đoàn thể, Ban CHQS thành phố và phường Phương Nam đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp gia đình ông Toàn xây ngôi nhà trên phần đất của gia đình. 

Ngôi nhà mới được xây trên diện tích 72m2, dự kiến kinh phí 220 triệu đồng. Trong đó, MTTQ và các đoàn thể, Ban CHQS thành phố hỗ trợ 70 triệu đồng tiền mặt. Phường Phương Nam hỗ trợ 24 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình, bà con hàng xóm giúp đỡ. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trước ngày 10-7-2017 và sẽ giúp gia đình thương binh Dương Văn Toàn có điều kiện tốt hơn để ổn định cuộc sống. 

Đây là hoạt động thiết thực của các cấp, ngành thành phố Uông Bí hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7 (1947-2017); thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

 

Hồng Nhung

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1736
Đã truy cập: 3712183