150 người có công Phường Thanh Sơn được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí nhân dịp 27-7

16/07/2017 19:40
  Tiếp tục chương trình Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 16-7, tại Trạm Y tế phường Thanh Sơn, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã hội, Ban Chỉ huy quân sự, Thành đoàn và phường Thanh Sơn tổ chức khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường.  Tới dự chương trình có Đại tá Trần Khắc Xung, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

150 người có công đã được các y, bác sỹ thuộc Đội Thầy thuốc tình nguyện, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Trạm Y tế phường Thanh Sơn thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện, phương pháp điều trị và hướng dẫn sử dụng thuốc. Qua làm các xét nghiệm, siêu âm, khám lâm sàng, nội khoa, khám răng, hàm, mặt, các thầy thuốc đã giúp người có công tham gia chương trình phát hiện, đánh giá kỹ hơn mức độ các loại bệnh người cao tuổi, các thương, bệnh binh thường gặp, như: tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, viêm phổi, hen phế quản, các bệnh liên quan đến xương khớp... Từ đó tư vấn sâu về hướng điều trị cho người có công.

Sau khi được khám, tư vấn sức khỏe, trong khuôn khổ chương trình, người có công trên địa bàn phường Thanh Sơn đã được tặng thuốc bổ miễn phí.

Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho đối tượng người có công là chương trình được Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các ban, ngành, đơn vị, tổ chức hàng năm. Năm nay, chương trình được thực hiện qui mô hơn, mời sự tham gia của nhiều đối tượng người có công và số lượng cơ số thuốc được cấp phát miễn phí nhiều hơn. Chương trình nhằm góp phần chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần, tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc hóa học vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Yến 

Tài khoản Hệ thống


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 189
Đã truy cập: 48984551.