Phường Phương Nam: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa nhân dịp 27-7

17/07/2017 15:20
  Ngày 17-7, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban CHQS thành phố, UBND phường Phương Nam phối hợp tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Văn Toàn, thương binh 2/4, trú tại khu Phong Thái.   Dự lễ khánh thành có Thượng tá Nguyễn Quang Hiến, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Cao Hải, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo Ban CHQS thành phố, đại diện cấp ủy, chính quyền phường Phương Nam.

Trước đây gia đình thương binh Dương Văn Toàn phải sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã dột nát, xuống cấp từ lâu. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành phố, phường Phương Nam, Công ty Xi măng và xây dựng Quảng Ninh đã hỗ trợ kinh phí, vật liệu, tổng trị giá 110 triệu đồng, giúp gia đình ông Toàn xây ngôi nhà mới trên phần đất của gia đình.

 

 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà gia đình.

 

 

Lãnh đạo MTTQ thành phố tặng quà gia đình.

 

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4-2017. Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngôi nhà mái bằng khang trang, kiên cố, tổng diện tích 80m2, các công trình phụ khép kín đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng 280 triệu đồng.

 

 

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tặng quà gia đình.

 

 

Lãnh đạo phường Phương Nam tặng quà chúc mừng gia đình.

 

Tại lễ khánh thành, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tặng nhiều vật dụng thiết yếu giúp gia đình thương binh Dương Văn Toàn ổn định sinh hoạt khi về ở trong ngôi nhà mới.

Hỗ trợ nhà ở cho người có công hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của của các cấp, các ngành, cán bộ, nhân dân thành phố nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của người có công đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 (1947-2017).

 

 

Ngôi nhà mới của thương binh Dương Văn Toàn được xây dựng kiên cố, tổng diện tích 80m2.

 

Hồng Nhung 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1799
Đã truy cập: 3712246