Xã Đầm Hà quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”

06/09/2021 10:19

Trước những diễn biến phức tạp dịch Covid-19,  nhưng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong phòng, chống dịch, phát triển kinh tế, xã Đầm Hà đã thực hiện tốt "mục tiêu kép", giữ được địa bàn an toàn, đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện, thời gian qua, xã Đầm Hà đã chủ động, quyết liệt trong triển khai các kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc” đã trở thành nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân xã đồng lòng thực hiện. Xã đã kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covit-19 của xã do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban; chỉ đạo kiện toàn Tổ truy vết cấp xã, các Tổ tự quản cộng đồng tại các thôn. Thường xuyên kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện; rà soát phân công nhiệm vụ cụ thể thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên các Tổ. Quán triệt, triển khai đến từng chi bộ, thôn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền rộng rãi cho đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.  Chỉ đạo nắm chắc tình hình dân cư, nhất là người ngoài tỉnh vào địa bàn, người địa bàn đi làm ăn ngoài tỉnh. Triển khai quét mã QR tại trụ sở xã và bến cảng Đầm Buôn; cập nhập phần mềm sức khỏe toàn dân đạt trên 99%, khai báo danh sách tiêm chủng đạt 98%. Xây dựng Kế hoạch tổ chức cách ly y tế trên địa bàn xã trong trường hợp có đến trên 550 người phải cách ly. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện đảm bảo công tác phòng chống dịch tại bến cảng Đầm Buôn; hướng dẫn quy trình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đối với người, phương tiện tàu thủy hoạt động tại các bến, cảng trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường với số tiền 20  triệu đồng.

Nhờ giữ vững địa bàn an toàn, nên sản xuất kinh doanh tại xã được duy trì ổn định. Điều này được minh chứng bằng những con số tăng trưởng khá tích cực. Giá trị sản xuất ngành trồng trọt đạt 14,25 tỷ đồng, tăng 28,3% CK;  tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 12,05 tỷ đồng đạt 73,9 % KH, tăng 25% CK. Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 18,8 tỷ đồng, tăng 17%CK. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 362,5 triệu đồng đạt 82,61% KH huyện giao.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của xã ven biển,  xã đã chú trọng quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản tập trung với tổng diện tích nuôi trồng thủy sản là 168ha. huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ ngư dân đóng tàu công suất lớn, cải tiến ngư cụ vươn khơi khai thác xa bờ, đưa xã trở thành vùng trọng điểm về khai thác và nuôi trồng thủy sản của huyện.

Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM kiểu mẫu, xã đã đạt 2/4 tiêu chí và 12/13 chỉ tiêu; tiếp tục hoàn thành các tiêu chí về môi trường, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Cùng với những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, lao động việc làm tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ kịp thời người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Những tháng cuối năm 2021, xã Đầm Hà tiếp tục có những giải pháp trọng tâm để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa ổn định kinh tế - xã hội, duy trì tốc độ tăng trưởng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Minh Hải ( Đoàn TN Xã)Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19
Đã truy cập: 18758