Xã Dân Chủ triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

02/02/2020 10:41

Sáng ngày 01/02/2020, Xã Dân Chủ tiếp tục tổ chức họp triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp. Thành phần dự họp các các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, công chức xã, Trưởng trạm y tế xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, của thành phố Hạ Long về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã quán triệt xã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo.

Tổ chức triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, khẩn cấp của toàn hệ thống chính trị, huy động tối đã các lực lượng, từng hộ gia đình, từng người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn của ngành Y tế; phải chủ động, coi việc phòng chống dịch như “chống giặc”. Tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cụ thể, chi tiết phù hợp với tình hình thực tế của xã. Ưu tiên tối đa các nguồn lực theo phân cấp và xã hội hóa để chuẩn bị nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư cần thiết phục vụ sẵn sàng ứng phó hiệu quả quả cho công tác phòng, chống nếu có dịch xảy ra trên địa bàn. Chủ động phát hiện sớm, kịp thời báo cáo cấp trên và cơ quan chuyên môn nếu phát hiện trên địa bàn có người dân xuất hiện những biểu hiện của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời, khống chế không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng. Hạn chế thấp nhất số người mắc và tử vong do dịch bệnh trên địa bàn xã. Nắm chắc tình hình trong khu dân cư, quản lý chặt chẽ nhân khẩu đi và đến của người dân; cán bộ, công nhân viên, người lao động của các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra trên địa bàn xã, ngay cả khi có dịch hay không có dịch.

Tổ chức tuyên truyền liên tục, thường xuyên các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên loa truyền thanh xã; phát tờ rơi các thông điệp đến từng hộ gia đình trên địa bàn (286/286 hộ); mỗi cán bộ, công chức, đảng viên là tuyên truyền viên tuyên truyền đến người dân qua mạng xã hội như zalo, facebook… Huy động toàn bộ nhân lực cán bộ, công chức xã, ở thôn; cán bộ, nhân viên y tế, giáo viên, phụ huynh triển khai phun, lau khử trùng tại Trạm Y tế xã, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã; nhà văn hóa xã; Trường Tiểu học và THCS và trường Mầm Non xã. Nắm chắc tình hình trong khu dân cư, quản lý chặt chẽ nhân khẩu đi và đến của người dân; phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn theo dõi nắm chắc, thông tin đầy đủ, kịp thời danh sách, sức khỏe của công nhân sau kỳ nghỉ Nguyên Đán và triển khai tuyên truyền đến từng cán bộ, công nhân viên, người lao động về cách phòng, chống dịch bệnh.

Công tác triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn xã Dân Chủ

 

 

Dương Thị Sự


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20
Đã truy cập: 53476