Khai mạc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời và tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020

02/10/2020 11:27

Chiều ngày 01/10/2020 UBND xã Dân Chủ, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phối hợp với Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức Lễ khai mạc “Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. Dự lễ khai mạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dân Chủ; các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên và trên 150 em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dân Chủ.

Ông Đinh Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND xã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được diễn ra trên địa bàn xã với nhiều hoạt động ý nghĩa nêu cao vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời UBND xã cũng đã lồng ghép tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân, tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm về khuyến học, khuyến tài.

 

 

Các thầy giáo, cô giáo, nhân dân và các em học sinh tham gia tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Các hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó, huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội trong việc triển khai Tuần Lễ học tập suốt đời. Việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tính cần thiết trong việc tự học, tự cập nhập, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập để vận dụng vào sản xuất và các hoạt động xã hội; hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân góp phân tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

 

 

 

Bà Phạm Thị Ái, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức phát động lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội phong phú của nhân dân trong xã. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập được quan tâm đã góp phần phát triển văn hóa và phong trào học tập ngày được nâng lên.

Phạm Thị Ái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8
Đã truy cập: 84873