Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dân Chủ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

30/10/2020 10:06

Sáng ngày 26/10/2020, Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung đang hứng chịu nỗi đau, mất mát do thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự lễ quyên góp có Đồng chí Đinh Thị Thúy Lương, Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong Trường.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả do thiên tai lũ lụt.

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này.

Với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy HĐND, UBNDm UBMTTQ xã, Công đoàn và toàn thể giáo viên, học sinh ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng.

 

Quang cảnh buổi phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngay trong buổi đầu quyên góp này, số tiền ủng hộ của giáo viên và học sinh là hơn 5.000.000 triệu đồng, số tiền này được Nhà trường chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã để giúp đỡ và ủng hộ đồng bào miền Trung.Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Phạm Thị Ái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 85810