Hội thảo xây dựng Sổ vàng truyền thống cách mạng xã Dân Chủ

06/09/2019 20:52

Chiều 05/9/2019, Đảng ủy xã Dân Chủ tổ chức Hội thảo xây dựng Sổ vàng truyền thống cách mạng xã Dân Chủ. Dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã và các đồng chí cán bộ xã đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Xã Dân Chủ có lịch sử văn hóa và truyền thống từ xa xưa. Dưới thời phong kiến đế quốc đời sống của nhân dân vô cùng cực khổ, quanh năm ăn cháo cầm hơi, hầu hết nhân dân mù chữ. Sau khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, ánh sáng của Đảng đã đến với người dân Tân Ốc, xã Tân Ốc. Ngày 10 tháng 4 năm 1947 đồng chí Phạm Cố được Huyện ủy Hoành Bồ cử về xây dựng cơ sở xã Tân Ốc, đồng chí đã triệu tập cuộc họp đại diện nhân dân các dân tộc trong xã bàn bạc về thực hiện kháng chiến ở địa phương theo chủ trương của Đảng. Trong quá trình bàn bạc, hội nghị nhất trí đổi tên xã Tân Ốc thành xã Dân Chủ.

Nhờ ánh sáng, đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ và nhân dân xã Dân Chủ cùng với nhân dân cả nước ra sức phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng: kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày một nâng lên và gấp hàng ngàn lần thời phong kiến thực dân Pháp thống trị. Nhân dân trong xã được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc, trình độ dân trí được nâng lên. Nhiều người đã hy sinh và cống hiến một phần xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiều người đã trưởng thành trở thành cán bộ cấp cao trong quân đội, là bác sĩ, y sĩ, giáo viên, cán bộ có mặt ở nhiều cơ quan của tỉnh, huyện, các ngành, các giới.

Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp, đặc biệt là các ý kiến của các đồng chí cán bộ xã đã nghỉ hưu góp phần xây dựng Sổ vàng truyền thống cách mạng của xã. Truyền thống ấy sẽ được Đảng bộ và nhân dân trong xã nhất là thế hệ trẻ phát huy mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, quê hương xã Dân Chủ hôm nay và mai sau. Để ghi nhớ những công lao, đóng góp, thành tích của nhân dân và cán bộ xã Dân Chủ qua các thời kỳ; giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ con cháu noi theo.

Dương Thị Sự


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 83899