GIỚI THIỆU CHUNG

16/09/2019

GIỚI THIỆU CHUNG

 

     Đặc điểm, vị trí địa lý, di tích lịch sử

  1. Đặc điểm tình hình chung:

Ủy ban nhân dân xã Đồng Lâm được thành lập ngày 15/7/1983 theo Quyết định số 77/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tường Chính phủ), trên cơ sở chia xã Đồng Quặng, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh thành hai xã (xã Đồng Lâm và xã Đồng Sơn).

  1. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, dân cư:

Đồng Lâm là một xã miền núi của huyện Hoành Bồ - tỉnh Quảng Ninh, có tổng diện tích tự nhiện: 11.499,15ha. với các mặt tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp với xã Vũ Oai, Thống Nhất; phía Tây giáp với xã Tân Dân, Dân Chủ; phía Nam giáp xã Sơn Dương; phía Bắc giáp với xã Kỳ Thượng, Đồng Sơn.

Đồng Lâm có vị trí thuận lị là tiếp giáp với trung tâm huyện, có đường tỉnh lộ 342 đi qua, là điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa các vùng trong và ngoài huyện.

Về cơ cấu dân số: Đồng Lâm có tổng số dân là: 2.738, gồm 715 hộ được chia thành 05 thôn và 11 khe bản. Mỗi thôn có một Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn phụ trách toàn thôn. Dân cư của xã được phân bố ở các thôn không đồng đều. Nhân dân trong xã tham gia nhiều ngành nghề kinh tế nhưng phát triển Nông - Lâm nghiệp là chủ yếu như: Trồng lúa nước… và tham gia trồng rừng đi đôi với khoanh nuôi rừng, tái sinh và bảo vệ rừng, phát triển trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…; (hết năm 2018 xã còn 47 hộ nghèo, 137 hộ cận nghèo).

Về thành phần dân tộc: Đồng Lâm bao gồm 02 thành phần dân tộc khác nhâu, dân tộc Dao là chủ yếu, chiếm 98% dân số; các dân tộc khác chiếm 2% dân số. Trong những năm gần đây, kinh tế xã tăng nhanh, phát triển bền vững, đời sống nhân dân được nâng cao. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định.


Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 51
Đã truy cập: 23748