Đoàn TN xã Dực Yên sinh hoạt chi đoàn tháng 7 với Chủ đề: “Tuyên truyền sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên”

09/07/2020 16:59

Ban Thường vụ Đoàn xã Dực Yên tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn tháng 7/2020, đồng thời phối hợp với Ban Dân số KHHGĐ xã truyền thông với chủ đề: Giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên cho học sinh, thanh niên xã Dực Yên.

 
 
 
 
Quang cảnh buổi sinh hoạt
 
 
Để góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh, các thanh niên tuổi mới lớn những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình tuổi vị thành niên, thanh niên. Những kiến thức về quan hệ bạn bè khác giới nhằm hạn chế tình trạng có những quan hệ quá giới hạn mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến học tập. Ban Thường vụ Đoàn xã Dực Yên tổ chức sinh hoạt tháng 7/2020, đồng thời phối hợp với Ban Dân số KHHGĐ xã truyền thông với chủ đề: Giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên cho học sinh, thanh niên xã Dực Yên.
 
 
 
Truyền đạt các kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm
 
 

Tham gia chương trình truyền thông có hơn 65 đoàn viên, thanh niên, thiếu niên trên 4 thôn đã được tuyên truyền về những thay đỗi tâm lý của tuổi vị thành niên; mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ; các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên... Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, thanh niếu niên có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm. 


Trao đổi, giao lưu các câu hỏi

Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu niên còn được tham gia các trò chơi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản. Đây là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tuyên truyền nhận biết sự thay đổi về cơ thể
 
 

Thông qua tuyên truyền nhằm trang bị cho các em học sinh, các thanh niên tuổi mới lớn những kiến thức cơ bản nhất về tuổi vị thành niên, thanh niên. Qua đó, thanh thiếu niên đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng. Đây cũng là hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời tự tin. Tuy nhiên để giúp các em vững vàng tâm lý tuổi vị thành niên, yên tâm học tập, không chỉ có sự quan tâm giáo dục của nhà trường, xã hội, mà các gia đình cần quan tâm, nắm bắt tâm sinh lý của con để có biện pháp giáo dục phù hợp tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra trong quan hệ bạn bè quá giới hạn.

Lương Văn Dũng - Bí thư Đoàn TNGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14
Đã truy cập: 15300