Đoàn Thanh niên xã Dực Yên tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2021 14:05

Ngày 25 tháng 3, Đoàn Thanh niên xã Dực Yên tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Gặp mặt các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã qua các thời kỳ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Dực Yên tặng hoa chúc mừng
 
 
 
Đến dự, có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Dực Yên; Các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã Dực Yên qua các thời kỳ; các ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; học sinh Trường THCS xã. Cùng dự, có các đồng chí là giáo viên; 50 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu xã Dực Yên.
 
Trong bài phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Dực Yên biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên xã Dực Yên trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động, của mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên, thanh thiếu niên xã nhà về công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng co trình độ, ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị cấp trên, trong suốt thời gian qua đoàn viên đã vươn lên mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức, trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Biểu dương các em thanh thiếu niên đã có có nhiều thành tích trong lao động, học tập, các em là niềm tự hào của xã nhà. Đồng thời quán triệt thế hệ trẻ của xã Dưc Yên sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực.
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Dực Yên phát biểu tại Chương trình
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Điền – Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dực Yên có bài phát biểu ôn lại các hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên của xã Dực Yên từ thời kỳ năm 1946: Từ tháng 02 năm 1946 nhân dân xã Dực Yên lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu chính quyền cách mạng của chính mình. Những người con ưu tú nhất của xã Dực Yên đã được giới thiệu vào bầu với số lá phiếu cao. Ông Đinh Đức Đăng (tức Hải An) cán bộ tăng cường của huyện đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban hành chính xã, ông Hoàng Ngọc Bảo được bầu làm Ủy viên thư ký, ông Hoàng Đình Mạ là Ủy viên được chỉ định làm Chủ tịch Mặt trận Việt minh. Theo đó các tổ chức đoàn thể Thanh niên, Phụ nữ, Nông dân… ra đời và tham gia bảo vệ chính quyền, tham gia cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, chống Mỹ. Từ đó, tuổi trẻ xã Dực Yên đã có nhiều đóng góp lớn trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ, được sự tin tưởng của nhân dân và sự kỳ vọng của Đảng. Tuổi trẻ xã tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống để ra sức khôi phục kinh tế, ổn định đời sống và phát huy rõ vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện cuộc đổi mới của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Điền chỉ rõ, thanh niên thời nay phải thường xuyên học tập, trau rồi, bồi dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, nghiệp vụ, khoa học, kỹ thuật và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
Đồng chí Nguyễn Điền – Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dực Yên phát biểu tại Chương trình
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Điền – Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dực Yên thay mặt các đ/c nguyên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn xã các thời kỳ
tặng hoa chúc mừng
 
 
 
Các chi bộ tặng hoa chúc mừng
 
 
Trước đó, để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Dực Yên đã tổ chức các hoạt động thiết thực, như: Đảm nhận 02 công trình thanh niên: Con đường hoa “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; Công trình “Thắp sáng sân vui chơi Thanh thiếu nhi”; đảm nhận phần việc thanh niên: “Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, tổ chức nhặt rác thải nhựa tại các trục đường liên thôn, liên xã, đường nội thôn; đảm nhận vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, cây hoa, bóng mát tại trục đường thôn Đông”… Tuyên truyền lưu động phòng chống Covid-19...
 
 
 
Trồng hoa tạo cảnh quan môi trường
 
 
 
Trồng hoa tạo cảnh quan môi trường
 
 
 
Trồng hoa tạo cảnh quan môi trường
 
 
 
 
Trồng hoa tạo cảnh quan môi trường
 
 
 
Thi công công trình "Thắp sáng sân vui chơi thanh thiếu nhi
 
 
Nhặt rác thải nhựa tại các trục đường liên xã, liên thôn, nội thôn
 
 
 
Nhặt rác thải nhựa tại các trục đường liên xã, liên thôn, nội thôn
 
 
 
 
Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
 
 
 
Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
 
Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe", "Tiến bước lên đoàn" được đồng loạt tổ chức, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức rộng khắp với sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã, tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ.
 

Giải chạy việt dã thanh thiếu niên 

 
 
Giải chạy việt dã thanh thiếu niên 
 
 
 
 
 
Giao lưu bóng truyền hơi
 
 
 
Giải nhảy bao bố
 
 
 
 
 
 
Trò chơi cho thanh thiếu nhi
 
 
 
Các hoạt động ngoại khóa, nghi thức đội
 
 
 
 
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ xã Dực Yên phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện và không ngừng học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên có việc làm thiết thực, ý nghĩa, đây cũng chính là cách tốt, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.
 
 

Lương Văn Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dực Yên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 43803