ĐOÀN THANH NIÊN XÃ DỰC YÊN THAM GIA, TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH- LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022)

27/07/2022 20:58

Đoàn Thanh niên xã Dực Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) nhằm tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với đất nước; đồng thời góp phần bồi dưỡng ý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

 

Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho Đoàn viên, thanh niên về chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn thanh niên tổ chức Sinh hoạt chi đoàn tuyên truyền với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

 

Hoạt động tuyên truyền cho thế hệ trẻ về chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”
 

Hưởng ứng ngày cao điểm ra quân các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022), đoàn thanh niên xã đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ và khuôn viên dòng chữ tưởng niệm “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!”. Hỗ trợ cắt tỉa cây xanh, dâng hoa, dâng hương viếng tại các nhà tưởng niệm.

Hoạt động dọn dẹp, vệ sinh, chỉnh trang Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ xã
Hoạt động chỉnh trang khuôn viên dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!”

 

Đoàn thanh niên đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tham gia thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách; thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

 

Đoàn thanh niên phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tham gia  tặng quà cho người có công

 

Để bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vinh quang của Đảng, của dân tộc ta Đoàn thanh niên xã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2022 tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Đầm Hà, Tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
 
Đoàn thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Hà

 

Trong những ngày tháng 7, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Đoàn thanh niên xã Dực Yên trong những ngày qua rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục phát huy truyền thống  "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

 

Khánh Huyền- Bí thư Đoàn xã Dực YênGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 67
Đã truy cập: 35985