Dực Yên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Hội nghị Công an lắng nghe ý kiên nhân dân năm 2022

15/08/2022 10:36

Ngày 14/8/2022, xã Dực Yên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022.

 
Đến dự và chỉ đạo Ngày hội có Đ/c Nềnh Quốc Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Đầm Hà; Đ/c Thượng tá Hoàng Minh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Hà; Đ/c Nguyễn Hồng Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dực Yên, cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể xã Dực Yên, đặc biệt là sự có mặt của các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, lực lượng Công an viên, các đội dân phòng và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã về dự.
 
 
 
Quảng cảnh Ngày hội

 

Tại Ngày hội đã đánh giá hoạt động trong 8 tháng đầu năm 2022, cùng với sự đoàn kết, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Dực Yên đã đạt được nhiều kết quả tích cực; nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngày càng được nâng lên. Các mô hình phong trào tự quản an toàn về ANTT ở các thôn, trong các cơ quan, trường học hoạt động hiệu quả, phát huy được tác dụng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý, giáo dục các đối tượng hình sự, ma túy, tù tha và số thanh thiếu niên hư được triển khai tích cực; kịp thời đấu tranh, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật; tổ chức tuyên truyền pháp luật trên hệ thống loa truyền thanh của thôn, xã; Tuyên truyền, vận động thu hồi 1,3 kg pháo, 02 khẩu súng hơi, cồn (tự chế); tiến hành hòa giải được 02 vụ việc liên quan đến ANTT; tổ chức thực hiện trên tất cả các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí có liên quan đến đảm bảo ANTT; qua đó phát hiện và tham mưu cho đảng ủy, UBND xã chỉ đạo giải quyết rứt điểm các vụ việc liên quan đến mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, đơn thư kiến nghị, nhất là vấn đề liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Việc duy trì các mô hình cụ thể của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực. Huy động được nhiều hơn người dân tham gia phong trào, nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân. Đã phát huy sức mạnh, quyền làm chủ của nhân dân ở cơ sở để phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân ở từng địa bàn, thôn xóm nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức cho thôn, trường học trên địa bàn đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.

 
 
Đ/c Thượng tá Hoàng Minh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện
phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ngày hội
 
 
 
Trong chương trình Ngày hội đã giành thời gian thỏa đáng để lực lượng công an xã và MTTQ xã lắng nghe ý kiến của người dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian tới.
 
 
Đại biểu thảo luận, góp ý kiến tại Ngày hội

 

Đại biểu thảo luận, góp ý kiến tại Ngày hội

 

Tại Ngày hội, các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến đóng góp vào mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tiếp theo. Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới; tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các thôn, trường học nghiêm túc thực hiện quy định về khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao cảnh giác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, quản lý, giúp đỡ người vi phạm, xây dựng địa bàn thôn, xóm, cơ quan, trường học đảm bảo về an ninh trật tự, hạn chế các nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm trên địa bàn xã. Tạo điều kiện cho lực lượng Công an và các tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở hoàn thành tốt công việc được giao; Tiếp tục duy trì và tổ chức thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm;.... Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được gắn kết với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
 
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

 

Nhân dịp Ngày hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ ANTQ được Công an tỉnh, UBND huyện và UBND xã Dực Yên khen thưởng.

Lương DũngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 50
Đã truy cập: 35968