TỌA ĐÀM NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023)

28/04/2023 15:12

     Chiều ngày 27/4, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Dực Yên tổ chức buổi tọa đàm nói chuyện truyền thống kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

 

      Các đại biểu và các em học sinh đã nghe bác Hoàng Tô và Bác Trần Quang Suy- Hội viên hội Cựu chiến binh, cán bộ lão thành xã nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước ; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩ đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh, các đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu
 

      Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp.

Đại diện tuổi trẻ Dực Yên tặng hoa Bác Trần Quang Suy và Bác Hoàng Tô- Cựu lão thành cách mạng xã Dực Yên
 

       Qua chương trình, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức của các em học sinh về biển, đảo cũng như vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, để từ đó, các em thêm yêu thương, gắn bó với quê hương mình hơn, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những con người có ích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

 

Khánh Huyền- Bí thư Đoàn xã Dực YênGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28
Đã truy cập: 44047