HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC ( 30/04/1975- 30/04/2024), 70 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

25/04/2024 20:03

        Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2024), 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, chiều ngày 25/04/2024, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã và Liên đội Trường TH&THCS Dực Yên tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Quang cảnh Hội thi "Rung chuông vàng"

 

          Cuộc thi được tổ chức với 100 các em khối học sinh lớp 3,4,5 tham gia. Các em được trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm với những câu hỏi kiến thức về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Song song với phần thi tại chỗ, Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động thú vị và những phần quà hấp dẫn dành cho các cổ động viên đến từ nhiều lớp. Sôi nổi, nhiệt tình với phần tham gia cứu trợ của các các thầy cô, các bạn đoàn viên. Trong quá trình trả lời các câu hỏi, các em học sinh được lắng nghe những lời giải thích, những câu chuyện của các bác Cựu chiến binh xã trực tiếp tham gia các cuộc chiến tranh để các em thêm hiểu và nắm được các kiến thức lịch sử.

 

 Các em học sinh tham gia Hội thi "Rung chuông vàng"

 

         Với sự hiểu biết, sự tự tin và bản lĩnh của mình em Chìu Đức Nam – học sinh lớp 5A đã xuất sắc trở thành người rung lên hồi chuông chiến thắng.

 

 Em Chìu Đức Nam – học sinh lớp 5A xuất sắc "Rung chuông vàng"

 

          Đây thực sự là chương trình bổ ích, ý nghĩa, qua đây, tạo cho các em học sinh sân chơi trí tuệ, giải trí, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân. Tạo cho các em thêm niềm hứng thú với môn học, tác động tích cực đến ý thức học tập; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Bác Trần Quang Suy- Cựu chiến binh xã giải đáp câu hỏi cho các em học sinh

 

          Qua cuộc thi giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Trường TH&THCS Dực Yên truyền thống vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối với thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập dân tộc, từ đó quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu xứng đáng là “những chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

 

 

Khánh Huyền- Bí thư Đoàn xã Dực YênGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 58
Đã truy cập: 43266