NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN XÃ HẠ LONG

17/11/2020 15:08

         Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), từ ngày 07/11 đến 15/11/2020, các thôn trên địa bàn xã Hạ Long từ thôn 1 đến thôn 15 đã tưng bừng triển khai Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng.

         Là thôn tổ chức đầu tiên và sớm nhất trong toàn xã, sáng ngày 07/11/2020, Thôn 02 đã trang trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, tổ chức diễn văn kỷ niệm và các chương trình văn nghệ do các chi hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn trình diễn. Thôn 2 có 92 hộ, với trên 300 nhân khẩu. Có 01 Họ Đạo với 20 hộ theo đạo Thiên Chúa giáo, trong năm 2020, các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương luôn được bà con trong thôn nghiêm túc chấp hành, đặc biệt là trong công tác xây dựng NTM và GPMB; Công tác xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh và hoạt động có hiệu quả; Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

          Trong các ngày từ ngày 08/11 đến ngày 14/11/2020, có 13 thôn, từ thôn 01 đến thôn 15 cũng đã tiến hành tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11. Đảng ủy đã xây dựng lịch phân công các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; Trưởng, Phó các tổ chức Hội, Đoàn thể đến dự và chúc mừng các thôn. Qua báo cáo của Ban lãnh đạo các thôn, nhìn chung việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh. trật tự an toàn xã hội các thôn cơ bản được giữ vững và có nhiều bước phát triển, đời sống nhân dân đang dần được nâng cao. Công tác khuyến học khuyến tài, các phong trào thi đua học tập nâng cao dân trí thường xuyên được quan tâm, 100% các cháu trong độ tuổi đều được đến trường; Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh đô thị được quần chúng nhân dân thực hiện tốt; 100% nhân dân tham gia bảo hiểm y tế.  Các phong trào như “Ngày chủ nhật xanh”, “Thắp sáng đường quê”, “Ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ”…được cán bộ và nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng. Trong năm 2020, 15/15 thôn đều đăng ký thi đua xây dựng Thôn văn hóa cấp huyện.  

    
           Đặc biệt, trong chiều ngày 14/11/2020, thôn 11 tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 đã vinh dự được đón đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, cùng các đồng chí trong đoàn đến dự, chúc mừng ngày hội đại đoàn kết của cán bộ và nhân dân trong thôn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng những thành tích mà cán bộ, nhân dân trong thôn đã đạt được và mong muốn trong những năm tiếp theo thôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng và duy dì thôn văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh. Tại buổi lễ kỷ niệm đồng chí đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân trong thôn, đồng thời đồng chí cùng đoàn, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã tiến hành quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung gặp khó do ảnh hưởng bởi mưa lũ.
 
       
Đ/c Trương Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng và quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị mưa lũ
       
       Trong ngày 15/11, thôn 10 là thôn cuối cùng trong toàn xã cũng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.
 
 
 
       Nhìn chung, trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các thôn trên địa bàn đã đoàn kết, thống nhất tổ chức Lễ kỷ niệm trang trọng, sôi nổi. 15/15 thôn đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc và mỗi thôn cũng đã chọn được 01 tiết mục tiêu biểu tham gia liên hoan văn nghệ kỷ niệm 90 năm do xã tổ chức./.

Lê PhúcGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 43
Đã truy cập: 15232