XÃ HẠ LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN NĂM 2020. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

06/01/2021 21:08

          Chiều ngày 06/01/2021, Đảng ủy, UBND xã Hạ Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

           Là Đảng bộ cơ sở đầu tiên trong toàn huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng của huyện đến dự. Về phía cơ sở, về dự hội nghị là các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn, các chi bộ nhà trường trực thuộc Đảng bộ xã, các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được khen thưởng và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

 

           Để báo cáo các nội dung hội nghị và báo cáo tổng kết, đồng chí Nguyễn Đức Nghiệp, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã báo kết các kết quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ xã năm 2021 và các chỉ tiêu năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Trong năm 2020, Đảng bộ xã Hạ Long đã hoàn thành 18/19 chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết năm 2020 đã đề ra, 01 chỉ tiêu chưa hoàn thành (Chỉ tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3). Cụ thể, về các chỉ tiêu kinh tế, môi trường: Thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong năm đạt 6.218/6.115 triệu đồng đạt 101,7% so với kế hoạch huyện giao và Nghị quyết đề ra; Tổng sản lượng lương thực đạt 1.854/1.411 tấn, đạt 131,4% kế hoạch huyện giao và Nghị quyết đề ra; Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 6.650 tấn/5.349 tấn đạt 124,3% kế hoạch. Về văn hóa-xã hội: Tạo việc làm mới cho 280/270 lao động, đạt 103,7% kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,07%; Tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 96,2%; Tỷ lệ học sinh lên lớp và  chuyển cấp đạt 99,8%. Về an ninh-quốc phòng: Công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch; ANCT, TTATXH được đảm bảo ổn định. Tuy nhiên tỷ lệ sinh con thứ 3 trên địa bàn xã còn cao và tăng, có 38/168 trường hợp = 22,6% (tăng 1,91% so năm 2019), phần lớn lại là thuộc cán bộ, đảng viên.

             Phát biểu dự hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự khẩn trương, nghiêm túc của BCH Đảng bộ xã trong việc triển khai các nhiệm vụ, nhất là đã chuẩn bị tốt và sớm nhất so với các địa phương trong toàn huyện về tổ chức kỳ họp HĐND xã khóa XX cuối năm và nhiệm kỳ, tiếp đó là hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2020. Qua báo cáo tổng kết, đồng chí cũng đánh giá cao và ghi nhận về những chỉ tiêu và thành tích đã đạt được trong năm, tiếp tục phát huy và cố gắng hơn nữa trong năm 2021. Bên cạnh những kết quả mà BCH Đảng bộ xã đã đạt được, đồng chí cũng nhắc nhở và để nghị Đảng ủy, chính quyền xã quan tâm tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 ngày từ tháng đầu năm, đó là: triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề; hoàn thành tốt công tác tuyển quân theo chỉ tiêu được giao; tập trung giải quyết các đơn thư còn tồn đọng, kéo dài đặc biệt là về đất đai tránh gây bức xúc trong nhân dân; triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận hiến đất dịch tường bàn giao mặt bằng để huyện triển khai dự án mở rộng tuyến đường trục chính từ nút giao sân golf (thôn 4) đến khu phức hợp xã Vạn Yên; tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu để được công nhận NTM nâng cao.

             Tại hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng đã thay mặt cho Huyện ủy, UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho tập thể Khối dân vận xã và cá nhân bà Nguyễn Hải Lý, đảng viên chi bộ thôn 9 đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2020.

Đ/c Trương Mạnh Hùng trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác dân vận 2020

            Cũng trong hội nghị, Đảng ủy, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể, 50 cá nhân là cán bộ, đảng viên và cán bộ không chuyên trách xã và thôn về những thành tích đã đạt được trong năm 2020. Khen thưởng cho 30 hộ gia đình được công nhận hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào thi đua.

           Sau khi khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2020, Đảng ủy, UBND xã đã phát động và chứng kiến ký giao ước thi đua giữa các khối, các cụm trong toàn xã để thúc đẩy phong trào thi đua trong năm mới góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao.

          Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Châu Quốc Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn các đại biểu đã về dự, lĩnh hội các ý kiến phát biểu của đồng chí PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng thời đề nghị tất cả cán bộ, đảng viên, cả hệ thống chính trị tập trung thi đua cố gắng hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao.

Lê PhúcGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 50
Đã truy cập: 15239