Giới thiệu chung về UBND xã Nguyễn Huệ

16/11/2023

Nguyễn Huệ là xã miền núi nằm ở phía tây của thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Có diện tích đất tự nhiên là 10,78km2, địa giới hành chính tiếp giáp với các xã: Phía bắc giáp với xã Bình Dương, phía đông giáp với xã Thủy An, phía nam giáp với xã Bạch Đằng huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, phía tây bắc giáp với phường Văn Đức thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương. Xã Nguyễn Huệ nằm cách trung tâm thị xã Đông Triều 8km, cách quốc lộ 18A 3km, phía tây bắc và phía nam được bao bọc bởi con sông cầu vàng, sông Kinh Thầy, có điều kiện thuận lợi giao lưu hàng hóa với bên ngoài bằng đường thủy.

Trên địa bàn xã có 1.939 hộ, với 6.218 nhân khẩu, trong đó có 27 nhân khẩu là dân tộc thiểu số, xã Nguyễn Huệ được chia thành 09 đơn vị hành chính (09 thôn), ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp chiếm trên 85% còn lại là các nghề tiểu thương và kinh doanh dịch vụ.

Xã Nguyễn Huệ là đơn vị hành chính cấp xã loại 2, được biên chế 23 cán bộ công chức. Hiện nay xã đang bố trí sử dụng 20 cán bộ, công chức. CBCC xã có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc có trình độ từ trung cấp trở lên.  Hàng năm , 100% CBCC xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được tuyên dương khen thưởng.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đầu tư trang thiết bị cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại. Thực hiện niêm yết công khai mức thu phí, lệ phí, niêm yết bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã theo quy định của UBND tỉnh. Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho tổ chức, công dân được thực hiện đúng quy trình đảm bảo thời gian, không có hồ sơ quá hạn.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, toàn dân tin vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

 


Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 58
Đã truy cập: 65722