Tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN

05/12/2023 13:49

Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thị xã, Công an thị xã tổ chức đợt tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đối với các doanh nghiệp chưa tham gia BHXH trên địa bàn nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Trong đợt này, các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền tại 22 doanh nghiệp ở nhiều địa phương trên địa bàn thị xã, đây là những doanh nghiệp chưa tham gia BHXH. Nội dung tuyên truyền bao gồm các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Đặc biệt là các Điều 214, 215 và 216 Bộ luật hình sự; Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao “Hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; Điều 215 về tội gian lận bảo hiểm y tế và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của Bộ luật Hình sự”.

Sau khi được tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đại diện các doanh nghiệp đều đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm TTATXH và đã có 5 doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tham gia BHXH cho người lao động với số lao động mới là 18 người.

Nguồn: DDCI Đông Triều


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 55
Đã truy cập: 65719