Giới thiệu chung về xã Quảng An

04/10/2019 10:31

Xã Quảng An          

  1. Thông tin chung:

- Tên cơ quan: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng An

- Địa chỉ: Thôn An Sơn - xã Quảng An - huyện Đầm Hà - tỉnh Quảng Ninh.

- Điện thoại: 0839140688; Email:

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng An

  1. Đặc điểm tình hình:

Quảng An là một xã miền núi nằm ở phía Tây Bắc của huyện Đầm Hà, phía Đông giáp với xã Quảng Lâm, Quảng Lợi, Quảng Tân; Phía Nam giáp với xã Dực Yên; Phía Tây giáp với xã Đông Hải, Đông Ngũ huyện Tiên Yên; Phía Bắc giáp với xã Đại Dực – huyện Tiên Yên, xã Húc Động - huyện Bình Liêu.

Xã có tổng diện tích tự nhiên là 5.917,66 ha, trong đó đất lâm nghiệp là 5.179,4318ha, đất nông nghiệp là 434,3882ha, đất chuyên dùng và đất khác là 303,84ha.

 Dân số toàn xã có 1.221 hộ, 5.155 khẩu, gồm 8 dân tộc anh em cùng sinh sống như Kinh, Dao, Sán Dìu, Sán chỉ, Hoa, Tày, Nùng, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 72% dân số toàn xã. Xã có 11 thôn gồm: Hải An, Đông Thành, Thìn Thủ, An Sơn, Nà Thổng, Làng Ngang, Nà Cáng, Tán Trúc Tùng, Nà Pá, Tầm Làng, Sán Cáu. Xã có địa bàn rộng, địa hình phúc tạp giao thông đi lại tới các thôn vùng cao gặp rất nhiều khó khăn.

  1. Điều kiện tự nhiên – xã hội:

Đất đai của xã gồm đất đồi núi và một phần đất nông nghiệp thuận lợi cho phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, đa dạng hoá các loại cây trồng, vật nuôi.

Nguồn nước: xã có hệ thống sông suối, hồ, đập nước nhỏ, đây là nguồn nước mặt với trữ lượng lớn, đảm bảo cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp của xã. Nguồn nước ngầm của xã có trữ lượng nước ngầm khá lớn, đảm bảo cho sinh hoạt của nhân dân được sử dụng qua hệ thống giếng khơi.

Xã có diện tích đất lâm nghiệp chiếm 88% tổng diện tích tự nhiên toàn xã gồm: Rừng tự nhiên với nhiều loại gỗ quý như Dổi, Lim, Táu, Dẻ... và các loại lâm sản quý như Nấm hương, Ba kích... được phân bố chủ yếu ở các thôn vùng cao như Tầm Làng, Sán Cáu, Nà Pá, Trúc Tùng, Nà Cáng.

Rừng trồng: được trồng phân bố ở các thôn trên toàn xã nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn và phục vụ phát triển kinh tế, một số cây có giá trị kinh tế như Keo, Thông, Bạch đàn, Quế , Hồi....

Hệ thống đường giao thông có trục đường chính từ huyện về xã và các tuyến đường liên xã với các xã lân cận đã được bê tông hoá, một số tuyến đang thi công. Đặc biệt là tuyến đường liên huyện Đầm Hà - Bình Liêu đi qua xã đang được thi công, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông hàng hoá với huyện Bình Liêu và đặc biệt là cửa khẩu Hoành Mô.

Nghề nghiệp sản xuất chính là sản xuất nông nghiệp kết hợp với lâm nghiệp. Trình độ mặt bằng dân trí còn ở mức thấp, hộ nghèo 70 hộ chiếm tỷ lệ 4,9%, hộ cận nghèo 188 hộ chiếm tỷ lệ 13,2 %.

Duy trì và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu sổ như trang phục và hát Sán cố của dân tộc Dao…

Dương Khắc Nhu- xã Quảng An


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14
Đã truy cập: 12185