Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Hè - Thu năm 2020

23/07/2020 13:53

Nhằm giúp bà con nông dân nhận biết các loại sâu, bệnh trên cây lúa cũng như cách phòng trừ sâu, bệnh. Hội Nông dân xã Quảng La, đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố Hạ Long tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh hại lúa vụ mùa. Tham gia lớp tập huấn có 50 bà con nông dân.

 

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu, bệnh trên cây lúa như: Sâu đục thân, sâu cuốn lá, rầy nâu, bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn…; cách phòng trừ sâu, bệnh và cách sử dụng  một số loại thuốc BVTV phù hợp để diệt trừ; cách chăm sóc cây lúa và cách sử dụng phân bón cân đối cho từng giai đoạn phát triển của lúa; cách chăm sóc các loại cây màu và cách diệt trừ một số loại sâu bệnh thường gặp; cách sử dụng một số biện phát sinh học và hóa học được phép sử dụng, đặc biệt không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng môi trường.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các bà con nông dân nắm bắt một số kỹ năng cơ bản để nhân biết được các loại sâu, bệnh trên cây lúa và các loại cây trồng khác trong vụ mùa, đồng  thời tuyên truyền sâu rộng cho bà con nông dân ở địa phương áp dụng một số biện pháp phòng trừ sâu, bệnh có hiệu quả cao, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Giáp Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 59
Đã truy cập: 134721