Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

29/03/2021 08:42

Chiều ngày 23/3/2021, Đoàn Thanh niên xã Tân Bình tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - gắn biển công trình "Đường hoa thanh niên".

Đến dự có đồng chí Chu Thị Hảo - HUV, Bí thư huyện Đoàn Đầm Hà. Đ/c Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TTĐU, HĐND, lãnh đạo UBND xã; MTTQ và các đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đ/c nguyên là Bí thư Đoàn xã qua các thời kỳ và các đồng chsi trong BCH Đoàn TN xã.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng tháng Thanh niên năm 2021. Đoàn Thanh niên xã Tân Bình chủ trì đảm nhận công trình Đường hoa thanh niên tại thôn Tân Hà với chiều dài 534,5m, tổng dự toán gần 100 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Lễ gắn biển công trình Đường hoa thanh niên

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích của Đoàn Thanh niên xã đã đạt được trong thời gian qua. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 90 năm qua tuổi trẻ xã Tân Bình luôn phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, luôn nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đoàn TN xã đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng phương thức hoạt động, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ xã nhà. Phát động nhiều phong trào hành động như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”… đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thế hệ trẻ. Cùng với đó làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Đ/c Chu Thị Hảo, BT huyện Đoàn tặng cờ chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đoàn TN xã đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị các cấp cho đoàn viên, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên. Đoàn phải là cầu nối quan trọng giữa thanh niên với Đảng và chính quyền, tạo điều kiện để thanh niên được sống và hoạt động trong một môi trường chính trị, xã hội lành mạnh; tổ chức Đoàn cần chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ đoàn ưu tú để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội phải gắn với các nhiệm vụ chung của địa phương, nhất là tham gia lao động, sản xuất phát triển kinh tế, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa, tham gia giữ gìn ổn định chính trị, trật tự ATXH, xây dựng NTM… Mỗi đoàn viên phải luôn không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức, kỹ năng, không ngừng sáng tạo, hoàn thiện bản thân, mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế… 

Đ/c Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu và tặng hoa hội nghị

*) Một số hình ảnh:

Hải Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 26662