Xã Tân Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả

18/04/2021 11:09

     Nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh việc phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững và hiệu quả, tăng cường áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 16/4/2021, Trung tâm học tập cộng đồng - Hội Nông dân xã Tân Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả cho các hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Phú - Trưởng phòng tổng hợp hành chính Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn kỹ thuật cải tạo vườn tạp, trồng và chăm sóc cây ăn quả (trọng tâm là cây Na) như: cách chuẩn bị đất trồng cây, kỹ thuật trồng cây, kỹ thuật bón phân, phương pháp tưới nước, tạo tán và cắt tỉa chồi, cách thụ phấn, cách phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản.

    Năm 2021, cùng với định hướng phát triển chung của tỉnh, huyện và gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, xã Tân Bình có trên 70 hộ đăng ký trồng Na với diện tích khoảng 5ha. Trong đó, UBND xã vận động xã hội hóa hỗ trợ người dân 50% kinh phí mua giống cây trồng và người dân tham gia đối ứng 50%. Sau tập huấn, các đại biểu được tham quan mô hình trồng na dai tại hộ gia đình ông Dịp A Sồi - thôn Bình Hải (hộ gia đình tiêu biểu về lĩnh vực trồng cây ăn quả trên địa bàn xã).

      Thông qua lớp tập huấn giúp cho người dân nắm bắt các yêu cầu cơ bản về kỹ thuật, phương pháp tiến hành để triển khai thành mô hình và nhân rộng điển hình trong toàn xã. Tin tưởng rằng, với sự tập trung cao của chính quyền địa phương, sự hưởng ứng của người dân sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình, thay đổi và nâng cao chất lượng cuộc sống của từng gia đình, góp phần xây dựng xã Tân Bình ngày một giàu đẹp, tiến bộ và phát triển.  

Hải Yến (Bí thư ĐTN xã)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7
Đã truy cập: 32003