Xã Tân Bình tổ chức Hội nghị sơ kết bước 1, bước 2 và triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

19/04/2021 11:17

     Sáng ngày 17/4/2021, Ban Chỉ đạo - ủy ban bầu cử xã Tân Bình tổ chức Hội nghị sơ kết bước 1, bước 2 và triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Quang cảnh hội nghị

     Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã quán triệt, triển khai tích cực, đồng bộ, khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch bầu cử đề ra và đúng trình tự theo luật định.

    Đảng ủy xã đã ban hành quyết định thành lập BCĐ bầu cử gồm 14 đồng chí do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban; UBND xã ra quyết định thành lập ủy ban bầu cử, thành lập Ban bầu cử, tổ đại biểu HĐND xã tại 9/9 thôn. UBBC thành lập 05 tiểu ban, ban hành quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên.

    Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ 2 và lần thứ 3, dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 sau hội nghị hiệp thương lần 3 là 33 đại biểu với cơ cấu như sau: đại biểu nữ 14 người = 42,42%; đại biểu trẻ tuổi 17 người = 51,51%; đại biểu ngoài Đảng 05 người = 15,15%; đại biểu là người dân tộc thiểu số 03 người = 9,09%; đại biểu tái cử 12/26 người = 46,15%.

    Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Ban thường trực MTTQ xã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp. Đến ngày 6/4, đã lập xong danh sách cử tri trên địa bàn và niêm yết danh sách tại trụ sở UBND xã và 9 khu vực bỏ phiếu với số cử tri dự kiến là 3.021 người.

    Uỷ ban nhân dân xã rà soát điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử như sửa chữa, chỉnh trang một số nhà văn hóa nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác bầu cử, chỉ đạo rà soát số lượng hòm phiếu, cử tri trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền các kênh thông tin đại chúng để phục vụ bầu cử.

Đ/c Nguyễn Văn Trường, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ bầu cử xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ bầu cử xã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của Ủy ban bầu cử, các tiểu ban, các ngành trong triển khai nhiệm vụ các bước của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đề nghị Ủy ban bầu cử, các tiểu ban phục vụ bầu cử cần bám sát chỉ đạo của cấp trên và biểu tiến độ thời gian và các công việc phải triển khai phục vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó quan tâm làm tốt việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp ở khu vực bỏ phiếu; tiếp tục cập nhật thông tin, chỉnh sửa niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định của pháp luật. Các tiểu ban phục vụ bầu cử tích cực triển khai các nhiệm vụ theo quy định. Với quyết tâm và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phấn đấu tổ chức cuộc bầu cử an toàn, đúng luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

Hải Yến (Bí thư ĐTN xã)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 32006