Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề) và tổng kết hoạt động của HĐND xã Tân Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

20/04/2021 11:54

      Chiều ngày 19/4/2021, Hội đồng nhân dân xã Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề) gắn với tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2016 -2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đào Biên Thùy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Quang cảnh Kỳ họp

    Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND xã Tân Bình đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương; quyết định kịp thời các vấn đề quan trọng của xã nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, giải quyết những vấn đề cấp bách trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội; thúc đẩy kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, làm thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, cải thiện cơ bản điều kiện sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

     Sau 5 năm, kinh tế - xã hội của xã đã phát triển nhanh chóng. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp bình quân hàng năm đạt 11,5% (chỉ tiêu KH là 8%, tăng 3,5%); Giá trị sản xuất công nghiệp và dịch vụ bình quân đạt 21,5% (chỉ tiêu KH là 20%, tăng 1,5%); Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 15,8% (chỉ tiêu KH là 10%, tăng 5,8%); cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch theo hướng tích cực, năm 2020 tỷ trọng ngành Nông - Lâm nghiệp, thủy sản chiếm 80%; ngành công nghiệp chiếm 8,5%; ngành Dịch vụ chiếm 11,5%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 61,3 triệu đồng/người/năm. (tăng 1,8 lần so với năm 2016); xã không còn hộ nghèo (vượt chỉ tiêu NQ 1%), hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao (vượt chỉ tiêu NQ là 1 năm).

     Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 14 kỳ họp và ban hành 79 nghị quyết. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND làm tốt vai trò đại diện, kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri, tích cực thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND xã, xứng đáng là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, với Chính quyền, góp phần làm cho Chính quyền gắn bó chặt chẽ với nhân dân, giữ vững bản chất Chính quyền của dân, do dân và vì dân.

     Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tiến hành 14 cuộc giám sát, khảo sát, nội dung tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo, đúng quy định của pháp luật.

       Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà HĐND xã Tân Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, thường trực HĐND và các đại biểu cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích cao nhất chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; liên hệ chặt chẽ với cử tri để cám ơn sự cộng tác, ủng hộ và đóng góp tích cực của cử tri và nhân dân nơi ứng cử, củng cố hơn nữa mối liên hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri trong xã nhiệm kỳ tới. Mỗi đại biểu HĐND phải thường xuyên trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ năng lực, am hiểu pháp luật và phải luôn gần dân, sâu sát cơ sở; kịp thời nắm tâm tư, nguyện vọng và ý chí của nhân dân, coi đó là cơ sở thực tế sinh động để HĐND xây dựng  các chương trình công tác và đưa ra các quyết sách đúng đắn, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương và hợp với lòng dân.

   Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Hải Yến (Bí thư ĐTN xã)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 32207