RA MẮT CÂU LẠC BỘ NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT XÃ TÂN BÌNH

15/09/2021 14:56

Chiều ngày 14/9/2021, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn xã Tân Bình để tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” năm 2021 và tập huấn kiến thức pháp luật liên quan đến nông dân. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Đầm Hà, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Tân Bình.

Quang cảnh Hội nghị

    Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành Câu lạc bộ, danh sách hội viên và quy chế hoạt động của CLB. CLB gồm 50 thành viên làm việc theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các hội viên và tuân thủ pháp luật của Nhà nước.

    CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp. Đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên nông dân.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB

     Tại Hội nghị, các thành viên đã bầu Ban chủ nhiệm gồm 15 thành viên. Đồng chí Hoàng Văn Hải - Chủ tịch Hội Nông dân xã đảm nhận vai trò Chủ nhiệm CLB; đồng chí Đinh Văn Sâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã đảm nhận Phó Chủ nhiệm CLB. Sau ra mắt CLB, các đại biểu được tập huấn các kiến thức pháp luật liên quan đến nông dân.

Hải Yến (Đoàn TN xã)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14
Đã truy cập: 45414