Hội Người Cao tuổi xã Tân Bình triển khai tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021

04/10/2021 09:07

    Chiều ngày 01/10, Hội NCT xã Tân Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và triển khai nhiệm vụ tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đông – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã.

Quang cảnh Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Bì - Chủ tịch Hội NCT xã tuyên truyền ngày Quốc tế 01/10 và triển khai tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021

     Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021 có chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Theo đó, Hội NCT xã đẩy mạnh tuyên truyền Luật NCT Việt Nam, mục đích, ý nghĩa tháng hành động vì NCT; vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tiền, hiện vật giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Đ/c Phạm Văn Đông – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tại Hội nghị

     Để tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021 thiết thực và hiệu quả, đồng chí Phạm Văn Đông yêu cầu Hội NCT xã phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện tốt nội dung trọng tâm trong tháng hành động; rà soát đối tượng để hướng tới mục tiêu 100% người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, tặng quà; thành lập, lồng ghép hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút người cao tuổi tham gia. Các ngành liên quan chủ động phối hợp, thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021”.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

     Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo đánh giá kết quả phong trào Hội NCT xã năm 2021; thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; thông qua Quy chế hoạt động thu, chi Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi xã Tân Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Các hội viên Hội NCT xã Tân Bình thống nhất, quyết tâm thực hiện các mục tiêu đã đề ra, là tấm gương sáng góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

 

Hải Yến (Đoàn TN xã)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 484
Đã truy cập: 58463