Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi Việt Nam 01/10, Thực hiện Tháng hành động Vì NCT Việt Nam và tổng kết công tác Hội NCT năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

01/10/2019 20:45
Ngày 01/10/2019, tại hội trường UBND xã Tân Lập tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi Việt Nam 01/10, thực hiện Tháng hành động Vì NCT Việt Nam và tổng kết công tác Hội NCT năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo TT Hội NCT huyện; các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng đông đảo các hội viên hội NCT xã. 

Quang cảnh tại buổi lễ

Xác định được tầm quan trọng, vai trò, vị thế của Hội NCT trong xã hội, Hội đã luôn quan tâm việc xây dựng, kiện toàn, phát triển hội viên. Hiện nay, NCT của xã có 406 cụ, trong đó có 324 cụ tham gia vào tổ chức Hội, đạt 79,7%. Đồng thời, Hội đã tích cực tham gia xây dựng chân quỹ hội và kết hợp với các ngành đoàn thể xã tham gia vận động các nguồn xã hội hóa, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của xã nhà. Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe NCT cũng được đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu như đã xét và đề nghị cho 05 cụ để hưởng trợ cấp xã hội theo quy định; phối hợp với Trạm Y tế xã tư vấn khám sức khỏe định kỳ cho 469 lượt người; phối hợp với các ngành liên quan tham gia thăm, tặng quà cho 19 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…vv.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Bên cạnh đó, các cụ, các ông, các bà đã phát huy vai trò NCT trong công tác vận động con cháu tham gia đóng các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, trở thành một trong những hội đoàn thể tập hợp được đông đảo hội viên tham gia phong trào văn nghệ nổi bật nhất trong toàn xã.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Đồng chí Đoàn Văn Tân, Bí thư ĐU-Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Tân, Bí thư ĐU-Chủ tịch UBND xã  ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cụ, các ông các bà NCT đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong năm 2020, cấp ủy, chính quyền xã mong muốn Hội NCT xã phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Hội NCT trong gia đình và xã hội bằng những việc làm thiết thực cụ thể, tiêu biểu như: tiếp tục quan tâm việc kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội có đủ sức khỏe cả về số lượng và chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện có hiệu quả theo yêu cầu hiện nay.  Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc được giá trị vô giá của NCT và chung tay để phát triển sự nghiệp chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống có ích”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng xã nhà, góp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tiếp theo.

Hồng Thùy (CC Văn hóa - Thông tin tuyên truyền)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 56813