Tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

25/11/2022 17:20

Sáng nay, 25/11, tại TP Hạ Long, Sở Tư pháp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng cho gần 130 học viên là đội ngũ người tiến hành tố tụng, người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các học viên đã được phổ biến những nội dung liên quan đến Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Thông tư liên tịch số 10/2018 của các bộ: Tư pháp, Công an, Quốc Phòng, Tài Chính, TAND tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Trong đó, tập trung vào những quy định, trách nhiệm, nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền khi thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; nguyên tắc, quy trình đăng ký, từ chối, hủy bỏ việc đăng ký bào chữa; đăng ký, từ chối việc đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng… Ngoài ra, các học viên khi tham gia tập huấn cũng được chia sẻ, trao đổi những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế khi thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

Hội nghị nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ trợ giúp pháp lý và tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa người thực hiện trợ giúp pháp lý với cơ quan, người tiến hành tố tụng. Qua đó, giúp người được trợ giúp pháp lý là người bị buộc tội, đương sự, bị hại được tiếp cận sớm với trợ giúp pháp lý, không bị bỏ lỡ cơ hội được trợ giúp pháp lý.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 79
Đã truy cập: 60118