Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kỷ niệm 10 năm thành lập

26/11/2022 10:20

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh

Được thành lập từ tháng 10-2008, đến nay, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong 10 năm, Chi cục đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh nhiều văn bản, kế hoạch, cơ chế, chính sách để thực hiện công tác ATTP, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; luôn chủ động triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân, doanh nghiệp, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát, phòng, chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. 10 năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát, số vụ ngộ độc thực phẩm luôn dưới 10 vụ/năm.

 Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, công tác thanh, kiểm tra xử lý vi phạm về ATTP cũng được Chi cục tăng cường cả về chất lượng và quay mô tổ chức. Kết quả 10 năm, Chi cục đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 lượt cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý, phát hiện và xử lý, xử phạt vi phạm hành chính với 122 cơ sở, với số tiền phạt trên 583 triệu đồng. Công tác phối hợp liên ngành luôn được chú trọng thực hiện tốt; công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận về ATTP ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức; cải cách hành chính, ứng dụng CNTT được tăng cường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ được thực hiện thường xuyên.

Cục ATTP, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Chi cục ATTP Quảng Ninh

Với những kết quả trong 10 năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014; được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền; Bộ Y tế tặng cờ thi đua các năm 2010, 2012, 2016; Chi bộ Chi cục 10 năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh tặng hoa chúc mừng Chi cục ATTP tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Quảng Ninh trong những năm vừa qua không có vụ ngộ độc thực phẩm nào lớn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi cục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân, góp phần vào sự ổn định và phát triển KT-XH chung; đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến nhân lực, vật lực cho nhiệm vụ này.

Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho 4 tập thể của Chi cục ATTP tỉnh có thành tích xuất sắc

Tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ và công nhân, viên chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: cùng với sự phát triển về dịch vụ, du lịch thì sẽ tăng lượng người đến với tỉnh, vì thế, vấn đề ATTP trong thời gian tới sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, đồng chí yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cần đề cao vấn đề con người, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, năng lực quản lý, xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác ATTP trong tất cả các tuyến. Cùng với đó, làm tốt công tác tham mưu về cơ chế, chính sách để tỉnh chỉ đạo, điều hành làm tốt hơn nữa công tác ATTP.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh tặng giấy khen cho 12 cá nhân của Chi cục ATTP có thành tích xuất sắc

Đồng chí cũng đề nghị Chi cục triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực và phù hợp những giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP, mục tiêu hạn chế tối đa vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch lây truyền qua thực phẩm, hướng tới đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân, du khách khi đến với tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến công tác phối hợp giữa Chi cục với các lực lượng khác trong thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý những vi phạm liên quan; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh ATTP; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Sở Y tế cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích trong xây dựng và phát triển Chi cục./.

Sưu tầm quangninh.gov.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7
Đã truy cập: 50989