Tập huấn An toàn thực phẩm năm 2022

07/10/2022 21:42

Ngày 27/10, TP Móng Cái tổ chức hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo và cán bộ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo và cán bộ Sở Nông nghiệp&PTNT; Phòng Y tế Thành phố.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Đông đảo đại biểu dự hội nghị

Tham dự lớp tập huấn có gần 150 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) cấp thành phố và các xã, phường; công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực ATTP; cán bộ đoàn thể thành phố, địa phương…

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến về văn bản quy phạm pháp luật; cập nhật, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý, kiểm tra ATTP; cung cấp kiến thức về đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm…

Trong đó, tập trung vào nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về ATTP theo phân cấp quản lý như: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và một số văn bản quản lý ATTP liên quan khác.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo

Báo cáo viên phổ biến các nội dung tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, nâng cao năng lực quản lý, thanh tra, kiểm tra và nghiệp vụ chuyên môn về ATTP cho đội ngũ cán bộ quản lý về ATTP, góp phần hoàn thành chỉ tiêu ATTP thuộc Bộ tiêu chí NTM, BCĐ liên ngành ATTP Thành phố đã xây dựng kế hoạch tập huấn ATTP năm 2022 với nội dung cụ thể. 

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Nguyễn Thu Hương đề nghị các đại biểu tập trung, tham gia đầy đủ, cập nhật tài liệu thông tin; chủ động trao đổi các vấn đề với các báo cáo viên; vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm được truyền đạt vào thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương; từ đó triển khai có hiệu quả hơn nữa công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. 

Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các kỹ năng truyền thông, kỹ năng kiểm tra, giám sát ATTP cho cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý ATTP của cấp huyện, cấp xã. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn Thành phố.

Theo kế hoạch, TP Móng Cái tiếp tục triển khai tập huấn về ATTP cho các cơ sở giáo dục và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực quản lý của ngành y tế trên địa bàn Thành phố./.

 

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 182
Đã truy cập: 75324