Xã Tân Lập nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường

01/11/2023 15:24

Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ môi trường của xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực, từ nhận thức đến hành động của người dân. Qua đó, góp phần quan trọng vào mục tiêu đưa xã Tân Lập, Đầm Hà trở thành xã NTM kiểu mẫu năm 2023.

Trong thời gian vừa qua, xã Tân Lâp, huyện Đầm Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, hoạt động BVMT. Đồng thời, xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường trên cơ sở đổi mới tư duy, cách làm, hành vi ứng xử, ý thức trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường trong xã hội đối với mỗi người dân.

Cán bộ, nhân dân thôn Thái Lập tham gia dọn vệ sinh môi trường 

Để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, UBND - Công đoàn xã đã tổ chức được trên 10 đợt tuyên truyền hưởng ứng các Ngày lễ môi trường tại địa bàn các thôn trên địa bàn xã. Đồng thời phối hợp với UBMTTQ xã và các tổ chức chính trị- xã hội tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các phong trào “Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp”, “Thắp sáng đường quê”.

Mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình 

Ông Đoàn Văn Tân, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lập cho biết, địa phương thường xuyên phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, huy động nhân dân tham gia thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, luôn duy trì đảm bảo 8 tổ thu gom rác, rác thải được phân loại và xử lý đúng quy định, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Quang cảnh môi trường xanh - sạch - đẹp tại nhà văn hóa thôn Tân Hợp 

Diện mạo xã Tân Lập sáng - xanh - sạch - đẹp 

Thông qua đó, các phong trào, mô hình về bảo vệ môi trường trở thành hành động và nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội, ngày càng đóng góp thiết thực cho công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và cả hệ thống chính trị - xã hội, qua đó ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường đã có sự chuyển biến rõ nét.

Xã Tân Lập


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25
Đã truy cập: 59810