Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi xã Tân Lập

01/10/2020 15:37

Sáng ngày 01/10/2020 tại Hội trường UBND xã Tân Lập, BCH Hội Người cao tuổi xã Tân Lập đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2020) và thực hiện Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi xã Tân lập

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Trong những năm qua, hội viên Người cao tuổi xã luôn nêu cao tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; gương mẫu  đi đầu chấp hành các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngay từ khi tái lập xã (6/2006) đến nay, đã phát triển được hơn 300 hội viên Hội Người cao tuổi xã Tân Lập. Hội người cao tuổi xã luôn được Đảng ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân trong xã thường xuyên quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hội người cao tuổi hoạt động. Hội người cao tuổi của xã không ngừng lớn mạnh về tổ chức; phong phú về nội dung, hình thức hoạt động; sôi nổi trong các phong trào thi đua yêu nước, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Một số tiết mục văn nghệ của Hội Người cao tuổi tại buổi lễ

Tại hội nghị, Đ/c Đoàn Văn Tân-HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể hội viên Người cao tuổi trên địa bàn xã. Đề nghị UBND xã, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hội người cao tuổi của xã ngày càng phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo, cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

(1) Tổ chức thực hiện tốt tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 01/10. (2) Tiếp tục tạo điều kiện, cổ vũ, động viên, khích lệ người cao tuổi, cán bộ Hội người cao tuổi tích cực đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công và trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống chính trị, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới. (3) Đảm bảo kinh phí thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, kinh phí hoạt động khác cho người cao tuổi. (4) Hỗ trợ, tạo điều kiện để người cao tuổi có các sân chơi giao lưu về văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe. (5) Hàng năm, giải quyết, chi trả các chế độ chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với người cao tuổi đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng pháp luật; tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác mừng thọ, chúc thọ theo Luật người cao tuổi. (6) Vận động các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; hỗ trợ, giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa phát sinh trên địa bàn xã.

Đ/c: Đoàn Văn Tân-HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, đề nghị Hội người cao tuổi xã, trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, với vị trí, vai trò của mình hãy ra sức phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào tuổi cao gương sáng “Ông bà mẫu mực con cháu hiếu thảo"; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia đóng góp ý kiến, vận động con cháu và mọi người dân hăng hái tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới, tham gia tổ chức thành công Đại hội Hội người cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2021 -2026 góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã cũng như Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đ/c: Đoàn Văn Tân-HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  tặng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi tại buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Xuân Cúc-Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tân Lập gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng Ủy, Chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã. Sự đoàn kết đồng lòng của các hội viên, hoạt động tập luyện văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe luôn được Hội người cao tuổi xã duy trì và phát triển. Các cụ luôn phát huy phẩm chất lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay thiết thực, bổ ích, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ noi theo.

Đ/c: Nguyễn Xuân Cúc- Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã gửi lời cảm ơn!

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi xã Tân Lập góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống hạnh phúc. Qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã chăm lo đời sống vật chất, tinh thân cho các Hội viên Người cao tuổi trên địa bàn xã Tân Lập./.

UBND xã Tân LậpGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 54
Đã truy cập: 59781