Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên thực hiện Cuộc vận động " Vì đàn em thân yêu" gắn với Cùng các nhà trường tuyên truyền phòng chống, đẩy lùi Covid – 19.

02/05/2020 16:22

Trước những diễn biến có phần khả quan của dịch bệnh Covid – 19, ngày 4/5 các Trường học trên địa bàn bắt đầu đón các em học sinh quay trở lại học tập. Nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các nhà trường, tạo điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh, lớp học được phun khử trùng, thực hiện phương châm " phòng là chính" để phụ huynh và học sinh yên tâm khi các em quay lại trường học, trong 3 ngày 2,3,4/5 Đoàn xã Vạn Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong phong trào  "Chung tay đẩy lùi Covid" gắn với cuộc vận động " Tất cả Vì đàn em thân yêu".

Ngày 2/5 trời đổ mưa không ngớt, với khẩu hiệu " nước mưa có thể ướt áo, nhưng nhiệt huyết nhất định vẫn cháy", các bạn đoàn viên thanh niên vẫn cùng các cô giáo Trường Mầm Non Vạn Yên thực hiện vệ sinh lớp học, khuôn viên trường và đồ dùng, đồ chơi của các bé.

Đoàn viên thanh niên tham gia cùng Trường Mầm Non vệ sinh trường lớp

Đồng chí Hoàng Thanh Duy – đoàn viên chi đoàn Cái Bầu chia sẻ: Đây là kỳ nghỉ  vô cùng có ý nghĩa với tôi, khi được cùng các đồng chí tham gia các hoạt động để chung tay đẩy lùi Covid – 19. Làm việc tuy mệt thật nhưng cứ thấy vui và tự hào lắm.

          Trong bữa cơm trưa tiếp năng lượng cô Phạm Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng Trường Mầm Non cũng chia sẻ: Thật sự cảm ơn các bạn trẻ, không có các bạn thì Trường toàn giáo viên nữ không biết làm thế nào. Thấy các bạn nhiệt huyết, đầy năng lượng cô cũng ước mình còn trẻ để cùng các bạn tham gia trên mọi nẻo đường.

Bữa cơm tiếp năng lượng vui và vẫn đảm bảo giữ khoảng cách

Ngày 3/5 tại Trường PTCS Vạn Yên vẫn những đồng chí ấy, tuy đã thấm mệt từ hôm trước nhưng năng luượng vẫn tràn đầy. Tiếp tục những công việc lan tỏa ý nghĩa chung tay đẩy lùi Covid – 19.

 

 

Ngày 4/5, ngày đầu tiên các em học sinh trở lại lớp học. Là một xã vùng sâu, nhiều em học sinh là đồng bào dân tộc nên việc các em " không quem đeo khẩu trang"  cũng có nhiều trường hợp. Đoàn xã đã cùng các thầy cô giáo thực hiện tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh sự cần thiết phải đeo khẩu trang cho các em khi tới trường, đồng thời tặng khẩu trang, đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp.

ơ'

Cùng nhà trường đo thân nhiệt, tuyên truyền và phát khẩu trang cho các em

Trong thời gian tới Đoàn xã vẫn tiếp tục  đồng hành cùng các nhà trường  tuyên truyền và hướng dẫn phụ huynh, học sinh cách phòng dịch và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại trường  một cách tốt nhất . Những việc làm trên tuy không lớn nhưng tinh thần xung kích, tình nguyện và năng lượng của tuổi trẻ xã nhà sẽ lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay đẩy lùi Covid và nêu cao khẩu hiệu " Tất cả vì đàn em thân yêu".

Thùy Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12
Đã truy cập: 203043