Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Tỉnh Quang Ninh Khánh thành và gắn biển 31 “Nhà tình thương” tại TX Đông Triều

25/11/2020 07:40

                 Kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, sáng 25/11, tại phường Yên Thọ, UBND thị xã Đông Triều phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành, gắn biển “Nhà tình thương” cho 31 hộ gia đình Người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã Đông Triều. Tới dự có đồng chí Lê Minh Sơn- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Lãnh Thế Vinh- Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Hiện nay, trên địa bàn thị xã Đông Triều có 7.243 đối tượng đang hưởng chính sách trợ giúp xã hội, trong đó 6.660 người được hưởng theo chính sách của Trung ương; 583 người hưởng theo chính sách của tỉnh Quảng Ninh. Đối tượng khuyết tật trên địa bàn tính đến tháng 11/2020 là 2.994 người, trong đó người khuyết tật đặc biệt nặng là 838 người, người khuyết tật nặng là 2.156 người đang hưởng trợ cấp trong sinh hoạt tại cộng đồng. Các đối tượng Người khuyết tật hầu hết có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội trong cuộc sống.
                 Thực hiện xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2017- 2019 và năm 2020, thị xã đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ. Kết quả, tổng số hộ gia đình người khuyết tật trên địa bàn thị xã có khó khăn về nhà ở được rà soát (từ năm 2016- 2020) là 123 hộ gia đình. Sau khi rà soát có 31 hộ có đủ điều kiện xây dựng nhà ở. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng với tổng số tiền hỗ trợ là 1.550 triệu đồng (trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố Hà Nội là 1,5 tỷ đồng; công ty Cổ phần sữa chua trân châu Hạ Long là 50 triệu đồng). Thị xã Đông Triều cũng đã trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 31 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng (tổng kinh phí là 310 triệu đồng) để các hộ góp thêm xây nhà ở mới. Trên cơ sở từ một phần kinh phí của tỉnh, thị xã hỗ trợ, các hộ gia đình người khuyết tật cũng được các địa phương quan tâm huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ bằng tiền, vật liệu xây dựng, ngày công…
                Đến nay, 31/31 nhà ở của các hộ gia đình khuyết tật đã được tiến hành xây dựng khang trang và đưa vào sử dụng. Việc xã hội hóa hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở đã thể hiện trách nhiệm xã hội, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, mang tính nhân văn, góp phần động viên và tạo điều kiện để người khuyết tật và trẻ mồ côi an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
 
 
 
 
 
 
 
 

Thu Trang-Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 41
Đã truy cập: 21918