Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII

13/12/2017 20:00
  Chiều 13-12, tại TP Hạ Long, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII, HĐND tỉnh tổ chức họp báo để thông báo kết quả kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và tỉnh Quảng Ninh.

 Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII là kỳ họp thường lệ cuối năm 2017 được tổ chức theo luật định. Kỳ họp chính thức khai mạc vào sáng ngày 11-12-2017 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh và diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-12-2017.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã dành 1,5 ngày cho các phiên thảo luận tại tổ, tại hội trường và thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Với các nội dung trọng tâm là đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017, bàn nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; về tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết; báo cáo giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri gửi về kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII.

 

 

 

Đại diện các sở, ngành và địa phương trả lời câu hỏi của các phóng viên

 

 

Các đại biểu đã tiến hành chất vấn các nội dung liên quan đến những vấn đề được nhiều cử tri trên địa bàn tỉnh quan tâm như: các giải pháp chống thất thu ngân sách, nhất là thất thu thuế; công tác quản lý nhà nước về đánh bắt thủy, hải sản (sử dụng các dụng cụ đánh bắt có tính chất hủy diệt nguồn thủy sản); chậm tiến độ hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 2...

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh đã xác định 10 nhiệm vụ, giải pháp để đạt được mục tiêu, kế hoạch năm 2018, cụ thể, đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược; tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; chủ động linh hoạt trong quản lý, điều hành thu, chi ngân sách; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và thành lập đơn vị hành chính – kinh tế Vân Đồn sau khi được Quốc hội thông qua; xây dựng, triển khai kế hoạch hành động cụ thể thực hiện chủ đề năm 2018 “bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”

 

 

 

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo 

 

 

HĐND tỉnh đã thông qua 22 nghị quyết. Đáng chú ý, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương năm 2017 và các năm tiếp theo của nhiệm kỳ như: Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2016; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phân bổ dự toán chi ngân sách cấp tỉnh và cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết về việc thông qua biên chế khối đảng, đoàn thể; quyết định giao biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17-11-2000 của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Ninh năm 2018;Nghị quyết về việc quy định về tiền lương đối với người làm việc được hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tham gia một số ý kiến và đặt câu hỏi liên quan đến một số nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII, các thắc mắc đã được Thường trực HĐND tỉnh giải đáp thỏa đáng/. 

Theo QNP


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5508
Đã truy cập: 48912032.