Kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện Hải Hà khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

22/12/2017 09:00
 Ngày 21/12/2017 Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 để nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện Hải Hà năm 2017, định hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Và một số báo cáo về kết quả giám sát, tờ trình dự thảo nghị quyết về phân bổ thu chi ngân sách.

Năm 2017 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND cùng với sự nỗ lực của cấp, các ngành, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt kết quả tích cực, hoàn thành và vượt mức 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ cao tăng 23,9%; cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, thu nội địa ước đạt 167.635 triệu đồng, bằng 101% so với chỉ tiêu phấn đấu và tăng 18% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng so với cùng kỳ đạt 7.950 tỷ (tăng 159% so với KH) tăng trưởng tín dụng cao, mặt bằng lãi suất thấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp huy động thêm nguồn vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác xúc kiến đầu tư đạt kết quả tích cực, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được tháo gỡ kịp thời, có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư vào huyện, đặc biệt là đầu tư vào khu công nghiệp cảng biển Hải Hà và phát triển du lịch Cái Chiên. Công tác giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, công trình trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ, công tác quản lý đất đai, tài nguyên và khoáng sản, quy hoạch được tăng cường. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư, đặc biệt là đề án đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn sớm hơn 1 năm. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính có nhiều đổi mới, hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công tiếp tục được nâng lên. Thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2017 về kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, nếp sống văn hóa, văn minh trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân được triển khai tích cực và chuyển biến rõ nét, phát triển du lịch Cái Chiên có nhiều khởi sắc. An sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện, chất lượng y tế, giáo dục và đào tạo được nâng lên. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, hoạt động đối ngoại được mở rộng và tăng cường, công tác phối hợp với MTTQ và các đoàn thể đạt kết quả tích cực.

 

 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc báo cáo tại kỳ họp

 

 

Năm 2018 huyện Hải Hà phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 20% trở lên; công nghiệp xây dựng chiếm 54%, thương mại dịch vụ chiếm 30,8%; nông – lâm – ngư nghiệp chiếm 15,2%, thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu đạt 176 tỷ, tổng giá trị XNK hàng hóa đạt 275 triệu USD; giảm tỷ suất sinh 0,2 phần nghìn so với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,09%; giải quyết việc làm mới cho trên 2.000 người; tỷ lệ bảo hiểm y tế đạt 91% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm 1,0%; phấn đấu có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng.

Kỳ họp cũng đã thông qua một số báo cáo về kết quả hoạt động công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và những ý kiến kiến nghị của cư tri. Báo cáo của Viện kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án và một số báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND huyện. Báo cáo về tổng thu ngân sách năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và các tờ trình về phân bổ thu chi ngân sách năm 2017, năm 2018. Tờ trình của UBND huyện điều chỉnh một số nội dung trong đề án phát triển vùng chè. Thông qua báo cáo của trưởng Ban kinh tế - xã hội và trưởng ban pháp chế HĐND huyện.

 

 


Các đại biểu tham gia thảo luận tại tổ

 

 

Buổi chiều cùng ngày, kỳ họp thảo luận. Tại các tổ đã tham gia thảo luận về các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Trong đó đã tập trung ý kiến vào các vấn đề như kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, đề án 196 của tỉnh, 371 của huyện. Tập trung vào 7 nhóm tồn tại, hạn chế trong năm 2017 như giải ngân nguồn vốn nông thôn mới còn chậm, kim ngạch XNK giảm so với cùng kỳ, công tác giải phóng mặt bằng chưa đảm bảo tiến độ, tình trạng khai thác cát đá sỏi trái phép vẫn còn xẩy ra, công tác chỉ đạo, điều hành của một số xã còn nhiều hạn chế...

 

Ngày mai 22/12/2017 kỳ họp sẽ tiếp tục chương trình thảo luận tại hội trường và tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện và thông qua các nghị quyết.

Theo Cổng TTTP Hải Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1497
Đã truy cập: 1570023