Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều

19/01/2018 10:25

Ngày 18-1, Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều về việc rà soát số lượng người làm việc theo chế độ hợp đồng tại các đơn vị công lập ngành giáo dục và đào tạo. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo buổi làm việc.

 

Theo báo cáo của UBND TX Đông Triều, trên địa bàn Thị xã có 79 trường với 1.044 nhóm lớp, gần 31,5 nghìn học sinh. Về biên chế sự nghiệp giáo dục và đạo tạo được tỉnh giao năm 2017 là 2.049 biên chế và 370 hợp đồng lao động. Trong đó, tổng số lượng người có mặt tại các trường học tính đến ngày 31-12-2017 là: 1.594 biên chế và 541 hợp đồng lao động (trong đó, hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế được giao 360; hợp đồng lao động theo chỉ tiêu được giao 181).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã nêu những khó khăn, vướng mắc như: việc thực hiện chế độ, chính sách tiền lương còn thấp dẫn đến giáo viên chưa thực sự yên tâm công tác trong ngành, đặc biệt chính sách đối với giáo viên cấp tiểu học rất thấp dẫn đến nhiều hợp đồng bỏ việc, tìm việc khác có mức lương cao hơn; việc ký kết hợp đồng mùa vụ còn gặp nhiều khó khăn, chưa giao trực tiếp cho ngành quản lý dẫn đến việc ký hợp đồng lao động chưa thực sự kịp thời.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại trường Mầm non Việt Dân


Sau khi đi khảo sát thực tế và nghe báo cáo của UBND TX Đông Triều, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc quản lý biên chế ngành giáo dục và đào tạo của Thị xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Thị xã cần làm nâng cao công tác quản lý đối với 541 trường hợp hợp đồng lao động trong ngành giáo dục, đặc biệt cần làm rõ về nguồn gốc hợp đồng, các chế độ đối với giáo viên hợp đồng...

Lãnh đạo UBND TX Đông Triều phát biểu tại buổi làm việc


Đồng thời, đồng chí đề nghị Thị xã sớm có đề án vị trí việc làm cho ngành giáo dục và đào tạo trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đề án cần xây dựng theo hướng tăng cơ cấu kiêm nhiệm, xử dụng dưới mức khung định mức biên chế quy định tại Thông tư 16...; Thị xã cần có cơ chế, chính sách và mạnh dạn chuyển đổi mô hình giáo dục mầm non từ công lập sang dân lập , tuy nhiên cần có cơ chế chính sách đảm bảo điều kiện hoạt động của các cơ sở giáo dục, nâng cao đời sống cho giáo viên và tiếp tục tăng cường chất lượng giáo dục.

Ngoài ra, Thị xã cần quan tâm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết 94 của HĐND tỉnh về việc thí điểm áp dụng một số chính đối với người làm việc theo chế độ hợp đồng tại các đơn vị công lập thuộc tỉnh Quảng Ninh./.

Theo QNP


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 189
Đã truy cập: 48984559.