Chiều ngày 11-10, Văn phòng HĐND tỉnh bế mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác giám sát, thẩm tra của đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện. Tới dự và chỉ đạo lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Bế mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ giám sát, thẩm tra của đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện

15/10/2018 09:15

Sau hai ngày nghiên cứu, trao đổi và thảo luận với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, lớp  tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các ban HĐND các huyện, thị xã,  thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc. Trong thời gian này, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về: Kỹ năng giám sát của đại biểu dân cử; kỹ năng tổ chức chất vấn ở kỳ họp HĐND và giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND; kỹ năng, nghiệp vụ về thẩm tra các báo cáo, dự án và quyết định về kinh tế - tài chính; kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri; tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của HĐND và đại biểu HĐND. Các học viên đã viết bài thu hoạch và có 83 học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các đại biểu được chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn trong hoạt động giám sát, thẩm tra, từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động của bản thân đại biểu cũng như hoạt động HĐND các cấp, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác giám sát, thẩm tra của đại biểu và các ban HĐND trong thời gian tới./.

Phạm Hà- Văn phòng HĐND tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 562
Đã truy cập: 2165108