Tham dự diễn đàn Triển lãm Liên hợp Giáo dục nghề Trung Quốc - ASEAN, Tọa đàm về hợp tác giáo dục giữa Quảng Tây, Trung Quốc và 4 tỉnh biên giới Việt Nam

20/09/2017 08:00
    Trong khuôn khổ chuyến thăm Quảng Tây, Trung Quốc của Đồng chí Vũ Liên Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã dự Diễn đàn Triển lãm Liên hợp Giáo dục nghề Trung Quốc - ASEAN năm 2017 và dự tọa đàm về giáo dục giữa các tỉnh biên giới Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh Việt Nam và Trung Quốc, vào các ngày 10-12/9/2017.  


Tại cuộc tọa đàm các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam và Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Tây Trung Quốc đã trao đổi tọa đàm về công tác giáo dục giữa tỉnh Quảng Tây Trung Quốc và 4 tỉnh của Việt Nam đã tập trung trao đổi về các vấn đề tăng cường hợp tác trong giáo dục và đào tạo, tổ chức các diễn đàn về giáo dục, thúc đẩy phát triển giáo dục tại vùng biên giới, cơ chế giao lưu thường xuyên giữa các bên.

Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các tỉnh kí kết biên bản ghi nhớ về công tác giáo dục giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Quảng Tây Trung Quốc

      Đồng chí Vũ Liên Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu về sự hợp tác hiệu quả cùng mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh trong nhiều năm qua. Đồng chí mong muốn 2 tỉnh cụ thể hóa các chương trình hợp tác trong giáo dục, như: Quan tâm duy trì học bổng cho học sinh tỉnh Quảng Ninh học tập tại Quảng Tây; Tăng cường giao lưu hợp tác trong lĩnh vực giáo dục phổ thông với các trường THPT Chuyên Hạ Long, Bãi Cháy, Trần Phú trong giảng dạy tiếng Trung Quốc. Quan tâm đến các chương trình liên kết, trao đổi giáo viên, sinh viên giữa các trường đại học, học viện của Quảng Tây với các trường đại học của tỉnh Quảng Ninh.

       Các Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã kí bản ghi nhớ về giao lưu hợp tác đào tạo, bồi dưỡng giữa Sở GD&ĐT, Việt Nam và Sở Giáo dục Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong các ngày tham dự Diễn đàn Triển lãm Liên hợp Giáo dục nghề Trung Quốc - ASEAN và dự gặp gỡ đỉnh cao, khai mạc diễn đàn triển lãm liên hợp giáo dục nghề Trung Quốc-ASEAN.

Đoàn cán bộ Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tham quan các gian hàng triển lãm gắn với các ngành nghề truyền thống của các nước Trung Quốc - ASEAN và dự Hội nghị đối thoại giữa Trung Quốc- ASEAN, dự diễn đàn lãnh đạo Bộ Giáo dục, lãnh đạo Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, lãnh đạo và đại biểu cấp quốc gia của các nước ASEAN chuyến công tác đã củng cố thêm những nhận thức trong chỉ đạo toàn diện về đổi mới giáo dục, đào tạo và hội nhập quốc tế hiện nay./.

 

Trương Thị Thúy Vân, Trưởng phòng GDCN&GDTX


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 3227799