Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong các trường học trên địa bàn tỉnh năm học 2016-2017

29/09/2017 23:00
         Ngày 27/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm học 2016-2017 và triển khai công tác tuyên truyền năm học 2017-2018.

       Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Thuý - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh), Phòng Chính trị tư tưởng, các phòng chuyên môn, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo. 

            Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa hai ngành để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong các trường học. Năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức 03 buổi tập huấn cho 800 cán bộ chủ chốt của ngành giáo dục và giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân trong toàn tỉnh; tổ chức 42 buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy tội phạm trong thanh thiếu niên, học sinh dưới hình thức ngoại khóa cho 56 trường THCS và THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên 14 huyện, TX, TP với 38.072 học sinh được tham dự. Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo các cơ sở giáo dục đã chủ động phối hợp với công an các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý, tội phạm tại đơn vị.  

 

       Tại Hội nghị, lãnh đạo hai ngành đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phối hợp, tuyên truyền phòng, chống ma tuý, đồng thời đề nghị trong thời gian tới hai phòng tham mưu cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, cập nhật các thông tin về các loại ma tuý tổng hợp, ma tuý mới có nguy cơ xâm nhập vào học đường để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên cách phòng ngừa và tự phòng ngừa. Đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, đồng thời thống nhất kế hoạch tuyên truyền trong năm học 2017-2018.

 

     Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, phòng chống ma tuý trong năm học 2016-2017./.

 

 

 

 

 

 


Lê Thị Quế Ly, Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 3227823