Sở GDĐT tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng bộ thiết bị đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm

11/06/2020 22:18

Trong hai ngày 02-03/6/2020, tại TP Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị tập huấn về sử dụng bộ thiết bị đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm trong các trường tiểu học. Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GDĐT dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị liên quan thuộc Sở GDĐT, chuyên viên tiểu học các Phòng GDĐT và đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn NSJ

Tham gia tập huấn có gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên của 65 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng Dự án bổ sung bộ thiết bị đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm cho các trường tiểu học năm 2019 theo Quyết định số 2553/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tuế -Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung chính: (1) Hướng dẫn nhận biết các thiết bị thuộc nhóm Robotics, Toán học, Em yêu khoa học, Cuộc sống quanh ta, Thiết bị công nghệ, ..; (2) Hướng dẫn sử dụng tài liệu đi kèm, vận hành và sử dụng cơ bản thiết bị; (3) Cách thức tổ chức, tạo hoạt động lớp học; (4) Bảo quản thiết bị và lưu ý khi sử dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở yêu cầu các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục cần phải có trách nhiệm cao trong việc bảo quản, khai thác, sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học đã được trang cấp bởi đây là những thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại được tỉnh đầu tư phục vụ các nhà trường để tổ chức các hoạt động dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, đặc biệt giúp học sinh phát triển tư duy nghiên cứu khoa học. Yêu cầu các trường phân công rõ trách nhiệm đối với từng cán bộ quản lý, giáo viên; triển khai xây dựng nội dung đã tập huấn để hướng dẫn lại cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên tại đơn vị; kịp thời báo cáo các cấp quản lý những khó khăn, vướng mắc trong việc khai thác, sử dụng và bảo quản trang thiết bị được trang cấp để được tư vấn, hỗ trợ. Đối với Phòng Giáo dục Tiểu học và Công ty trách nhiệm hữu hạn NSJ cần thường xuyên theo sát hỗ trợ, giám sát các trường trong quá trình vận hành, sử dụng để đảm bảo các thiết bị được khai thác, sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Vũ Thi Thúy Hà - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2800
Đã truy cập: 1618135