Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020 – 2021

21/06/2020 15:54

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ Kế hoạch năm học 2019 - 2020, ngày 15/6/2020 tại Thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 cho lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi và cán bộ phụ trách tuyển sinh các đơn vị đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Nguyễn Thị Thúy đã nêu mục đích, ý nghĩa và các yêu cầu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT đồng thời quán triệt chỉ đạo về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

(Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Thúy phát biểu tại Hội nghị)

            Trong ngày làm việc, các đại biểu được tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020, tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 và thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020 – 2021. Các báo cáo viên là lãnh đạo các phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên và lãnh đạo phòng PA03 Công an tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị đã thảo luận các vấn đề liên quan đến các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu của các Kỳ thi.

Đồng chí Phó giám đốc Sở GDĐT Đinh Ngọc Sơn trực tiếp điều hành nội dung thảo luận tại Hội nghị, cùng với các lãnh đạo phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục trả lời các câu hỏi liên quan tới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức Kỳ thi tại các điểm thi.

 

(Trưởng phòng KT-KĐCLGD Đàm Thị Thanh Thủy tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hội nghị)

            Nhằm nắm bắt việc tiếp nhận các nội dung tập huấn, và nâng cao chất lượng Hội nghị tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị đã có bài trắc nghiệm kiểm tra đánh giá dành cho 100% cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn về các nội dung được tập huấn.

 

(Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia làm bài kiểm tra sau các nội dung tập huấn)

            Kết thúc buổi tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị đã giải đáp các vướng mắc của đơn vị tham dự, gửi toàn bộ tài liệu tập huấn để các đơn vị chủ động tổ chức tập huấn tại đơn vị.

Vũ Văn Dương - Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2554
Đã truy cập: 1617889