Tuyên truyền về tác hại của ma túy, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

22/06/2020 11:25

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch COVID-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, Ngày 22/6 và ngày 26/6 tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy và phát động Tháng hành động phòng chống ma túy

Tham dự buổi tuyên truyền có gần 2000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh tham dự. Tại buổi tuyên truyền, học sinh được cán bộ Phòng Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phổ biến những kiến thức cơ bản để phân biệt các loại ma tuý phổ biến, ma tuý mới; dụng cụ sử dụng ma tuý; biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma tuý; các thủ đoạn của tội phạm ma tuý... để các em nhận biết, tránh xa trước tệ nạn này.

Điều làm cho học sinh hứng thú, chú ý tiếp thu những kiến thức về phòng, chống ma tuý, đó là các em được tận mắt nhìn thấy, tay được sờ trực tiếp vào những dụng cụ chỉ có trên các tài liệu, truyền hình, sách báo... Bằng hình thức tuyên truyền này, các em học sinh dễ dàng nhận biết được các loại ma túy, đặc biệt các loại ma túy tổng hợp, ma túy mới và những thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lôi kéo học sinh tham gia vào các hoạt động phạm pháp.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhà trường, gia đình và các em học sinh trong  đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội trong học đường, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho các em.

Lê Thị Quế Ly


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2540
Đã truy cập: 1617875