Trường THPT Hoành Bồ tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập trường

20/12/2020 17:51

       Sáng 20/12/2020, tại thành phố Hạ Long, thầy và trò trường THPT Hoành Bồ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Tham dự buổi Lễ có ông Vũ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long cùng các đồng chí trong thường trực Thành ủy – HĐND – UBND thành phố;  bà Nguyễn Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh trường THPT Hoành Bồ.

 

       Trường THPT Hoành Bồ từ ngày đầu thành lập, tháng 8 năm 1970, trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh. Sau 50 năm nỗ lực, phấn đấu, vượt qua bộn bề gian khó; được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần lao động miệt mài, say mê, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, Nhà trường đã có bước phát triển lớn mạnh về quy mô, cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học. Đặc biệt, sự vượt bậc về chất lượng đã khẳng định vị thế của nhà trường trong khu vực về số lượng các giải đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và kết quả thi tuyển sinh vào các trường đại học; nhiều học sinh của trường đã đạt điểm cao khi thi vào các trường đại học, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành; nhiều người đã trở thành các nhà chính trị, nhà quản lý, nhà ngoại giao, nhà kinh tế, nhà quân sự, an ninh; nhiều người có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ đang là cán bộ lãnh đạo, giảng viên các viện nghiên cứu, trường đại học .... Tất cả trong họ đều đang góp sức cho quê hương, đất nước phồn vinh.

       50 năm qua là chặng đường - nửa thế kỷ rất đáng tự hào của Trường THPT Hoành Bồ về quê hương Hoành Bồ trước đây và thành phố Hạ Long hôm nay, đặc biệt là sau khi huyện Hoành Bồ được nhập vào thành phố Hạ Long, từ tháng 8 năm 2020, được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy-HĐND-UBND thành phố Hạ Long… nhà trường được chuyển đến địa điểm mới tại khu Trới 6, nơi đây trước kia là trụ sở của huyện ủy Hoành Bồ, cơ quan đầu não của huyện Hoành Bồ cũ, nơi đã cho ra đơì những quyết sách chiến lược cho sự phát triển của cả một vùng đất giàu truyền thống lịch sử. Với tổng diện tích trên 3 ha, được đánh giá là rộng nhất trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, bên cạnh các dãy phòng học được xây mới, khu nhà Hiệu bộ, phòng tổ chuyên môn, nhà đa năng, phòng truyền thống, thư viện… cũng đã  được tu sửa khang trang với các thiết bị hiện đại, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để nhà trường phát triển về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời đại mới.

       Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt khó, những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển. Song trước mắt và giai đoạn tiếp theo, bên cạnh những thuận lợi, Trường THPT Hoành Bồ cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức hết sức khó khăn bởi được hòa nhập vào một thành phố đầy năng động, KTXH phát triển vào bậc nhất của Tỉnh. Vậy làm thế nào để Trường THPT Hoành Bồ tiếp tục xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, của nhân dân các dân tộc thành phố Hạ Long, đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự quyết tâm đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị nhà trường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt, nhận thức sâu sắc, nắm vững quan điểm, mục tiêu, nội dung chủ yếu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục để xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến thực chất trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đề cao đạo đức, năng lực chuyên môn và trách nghiệm người thầy, xứng đáng là những người “vừa vẻ vang, vừa anh hùng”, tạo nền tảng vững chắc đảm bảo cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Đặc biệt cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Đội ngũ cán bộ quản lý cần không ngừng nâng cao về năng lực chỉ đạo, điều hành; năng lực giải quyết các tình huống sư phạm. Gương mẫu đi đầu trong mọi công việc; phát huy dân chủ để xây dựng tập thể sư phạm của mỗi đơn vị thành khối đoàn kết thống nhất, tạo sức mạnh và đồng thuận cao trong các hoạt động giáo dục. Nhân dịp này, thay mặt ngành GD tỉnh, đồng chí đề nghị Thành phố Hạ Long tiếp tục quan tâm hơn nữa cho sự phát triển đi lên của nhà trường; tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án đầu tư xây dựng nhà trường đảm bảo chất lượng đúng tiến độ, sớm hoàn thành đi vào sử dụng.

       Phát huy bảng vàng đã đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển, đồng chí tin tưởng Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt những thành tích, kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo; xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Hạ Long và tỉnh QN.

       Tại Lễ kỷ niệm, các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giáy khen của Giám đốc Sở có nhiều thành tích đóng góp trong 50 năm xây dựng và phát triển trường THPT Hoành Bồ.

Lê Phượng – Chánh Văn phòng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1068
Đã truy cập: 1980267