Tuyên dương khen thưởng học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và Cuộc thi Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế

29/03/2021 10:50

Sáng ngày 29/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 và Cuộc thi Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế năm 2020. Dự và chỉ đạo buổi lễ Tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, trưởng các đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn, học sinh đạt giải Cuộc thi Trường THPT Hòn Gai và THPT Chuyên Hạ Long.

Học sinh, giáo viên nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

     

      Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở dục và Đào tạo:

      Cuộc thi “Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế” do Hiệp hội sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức tại Đài Loan. Đây là một trong những sự kiện lớn giúp kết nối các nhà phát minh, sáng chế, đổi mới và những người yêu khoa học trên khắp thế giới. Cuộc thi có 26 quốc gia tham gia với hơn 500 đề tài tham dự thuộc các lĩnh vực xanh, sinh thái, công nghệ, văn hóa và phát triển tự nhiên. Tỉnh Quảng Ninh có 02 học sinh Trường THPT Hòn Gai tham gia là em Tô Phương Nam và em Nguyễn Công Bảo, học sinh lớp 10a2 do cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh hướng dẫn với sản phẩm dự thi “Thùng rác thông minh đã xuất sắc đạt huy chương Bạc tại cuộc thi.

      Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên từ năm học 2012-2013. Qua 9 kỳ tổ chức, Cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ, khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn, đời sống kinh tế, văn hóa, khoa học, kĩ thuật, đời sống xã hội… Năm học 2020-2021, cả nước có 141 dự án dự thi đến từ 69 Đoàn dự thi, mỗi đơn vị cấp tỉnh được tham gia tối đa 02 dự án dự thi (riêng Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và đơn vị đăng cai được 04 dự án). Kết quả có 91/141 dự án đạt giải, gồm: 12 giải nhất, 19 giải nhì, 26 giải Ba, 34 giải tư. Đoàn Quảng Ninh tham dự Cuộc thi năm nay với 02 dự án đều đạt giải (01 giải Nhất, 01 giải Ba). Đây là lần thứ 2, Đoàn Quảng Ninh có dự án đoạt giải Nhất và là đầu tiên học sinh THPT của tỉnh đoạt giải nhất sau 9 lần tham gia Cuộc thi. Dự án “Cảnh báo sớm các rủi ro trong môi trường nuôi tôm bằng trí tuệ nhân tạo” của 02 học sinh Nguyễn Viết Hưng và Nguyễn Thành Long, lớp 11A4 – Trường THPT Hòn Gai, do thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng - Trường THPT Hòn Gai hướng dẫn đạt giải Nhất. Dự án “Chế tạo bộ thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng chi trên cho trẻ bại não” của 02 học sinh Nguyễn Quỳnh Mai và Nguyễn Minh Tiến, lớp 11 chuyên Hóa – Trường THPT Chuyên Hạ Long, do cô giáo Vũ Thị Thùy Dung - Trường THPT Chuyên Hạ Long hướng dẫn đạt giải Ba.

      Phát biểu tại lễ Tuyên dương đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chúc mừng thành tích của học sinh tỉnh Quảng Ninh đã đạt trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và Cuộc thi Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế năm 2020, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của các giáo viên có thành tích trong việc hướng dẫn học sinh đạt giải. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các em học sinh tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án đã đạt giải để áp dụng trong thực tiễn cuộc sống; đối với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu ban hành các cơ chế chính sách về giáo dục, đào tạo để khuyến khích phong trào thi đua trong công tác dạy và học; tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi sáng tạo để tạo sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.

      Tại buổi lễ Tuyên dương mỗi học sinh và giáo viên được vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; bên cạnh đó theo Quyết định số 4241/2011/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc quy định chế độ thưởng cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, học sinh đạt điểm giỏi trong kỳ thi tuyển sinh vào hệ chính quy các trường đại học và giáo viên đào tạo học sinh đạt giải, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng thưởng cho các học sinh đạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia với số tiền là 14.900.000đ mỗi học sinh, giải ba cuộc thi KHKT cấp quốc gia với số tiền 5.960.000đ mỗi học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải bằng 50% số tiền thưởng của mỗi học sinh, giải nhất: 7.450.000đ, giải ba: 2.980.000đ; Riêng học sinh và giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải tại Cuộc thi Triển lãm thiết kế và sáng chế quốc tế năm 2020 mỗi cá nhân được 10 triệu đồng./.

Nguyễn Thị Huyền Trang – Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 68
Đã truy cập: 2465770