Gặp mặt học sinh tham dự thi chọn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021

30/03/2021 07:28

Chiều ngày 30/3/2021, đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt, động viên 02 đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Chuyên Hạ Long chuẩn bị tham gia thi chọn các đội tuyển HSG quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám Đốc Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng đội tuyển HSG quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế

           Trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2021, đội tuyển HSG tỉnh Quảng Ninh đã giành được 41 giải (1 giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải ba và 19 giải khuyến khích), trong đó vinh dự có 02 học sinh đạt giải Nhì ở 2 môn Toán, Tin học và được tiếp tục tham gia thi chọn đội tuyển HSG quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế: em Phạm Hữu Bách (môn Toán) và em Vũ Huy Hoàng (môn Tin học). Bách là học sinh lớp 12 chuyên Toán, Hoàng là học sinh lớp 11 chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Hạ Long. Các em là những học sinh xuất sắc, đã giành nhiều giải cao qua các kì thi HSG các cấp, HSG các trường chuyên vùng Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ, HSG các trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc... Ngay sau khi nhận kết quả kì thi HSG quốc gia, Trường THPT Chuyên Hạ Long đã sớm chỉ đạo giáo viên ôn luyện đội tuyển xây dựng kế hoạch tập huấn để tổ chức ôn luyện cho học sinh.

     

      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc mà thầy, trò nhà trường đã đạt được; đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo, sự quyết tâm học tập ôn luyện của các em học sinh trong thời gian vừa qua, đồng thời mong 02 em học sinh chuẩn bị tốt về sức khỏe, kiến thức, kĩ năng, tự tin và quyết tâm để đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới; tin rằng với nền tảng tri thức, cùng với các kiến thức, kĩ năng được bổ sung, rèn luyện, sẽ giúp các em tự tin bước vào kỳ thi với kết quả cao nhất.

      Hai em học sinh Phạm Hữu Bách và Vũ Huy Hoàng cũng phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, đầu tư, động viên của các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Ninh, sự dạy bảo tâm huyết, quan tâm sâu sắc của các thầy giáo tập huấn và Ban giám hiệu nhà trường. các em học sinh hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực phát huy tối đa năng lực của bản thân để đạt kết quả cao, góp phần khẳng định vị thế của Trường THPT Chuyên Hạ Long và ngành Giáo dục tỉnh nhà.

      Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kì thi thi chọn các đội tuyển HSG quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được được tổ chức trong 02 ngày 01, 02/4/2021 tại Hà Nội.

Lê Thị Phượng - Chánh văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 831
Đã truy cập: 2465163